Trang điểm như “phép thần” giúp bạn trở nên xinh đẹp và tự tin trước người khác. Tuy nhiên, nếu trang điểm không đúng cách thì kết quả mang đến lại rất tồi tệ.

Dưới đây là 5 nguyên nhân chính khiến bạn vướng phải “tác dụng ngược” khi trang điểm.

1. Bỏ qua kem lót

5 nguyên nhân khiến bạn càng trang điểm càng xấu
Đánh kem lót thường bị nhiều người bỏ qua trong bước trang điểm.

Nhiều người cho rằng kem lót là bước make-up bổ sung, không cần thiết. Tuy nhiên, kem lót lại có tác dụng rất lớn trong việc làm đều màu da cũng như giúp làn da trắng sáng hơn.

Không chỉ vậy, kem lót còn giúp giữ lớp trang điểm luôn mịn màng, lâu trôi, tránh bị lem hay nhòe. Chính vì thế, đừng bỏ qua bước đánh kem lót trước khi dùng kem nền nhé.

2. Dùng xịt khoáng sai cách

Xịt khoáng có vai trò quan trọng trong các bước trang điểm, giúp cung cấp độ ẩm, cân bằng độ pH cho da. Vào mùa đông, xịt khoáng càng là vật dụng không thể thiếu với những người hay trang điểm. Xịt khoáng cũng giúp lớp trang điểm được bền hơn.

5 nguyên nhân khiến bạn càng trang điểm càng xấu
Có nhiều loại xịt khoảng trên thị trường. Bạn nên chọn loại phù hợp với da của mình.

Tuy nhiên, xịt khoáng không giống như xịt dưỡng tóc. Nếu không dùng đúng cách, xịt khoáng sẽ không đem lại tác dụng gì cho việc trang điểm cả.

3. Không dùng phấn phủ

Phấn phủ giúp làn da của bạn mịn màng và trông tự nhiên hơn. Loại phấn này còn giúp giữ được lớp nền trang điểm bền đẹp suốt nhiều giờ.

Phấn phủ có hai loại: phấn bột và phấn nén. Phấn bột là lựa chọn thích hợp cho ai thích kiểu trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên.

5 nguyên nhân khiến bạn càng trang điểm càng xấu

4. Chọn sai loại kem nền

Kem nền giúp bạn bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời và các tác nhân gây hại khác. Chúng còn có tác dụng che khuyết điểm, làm mịn da. Vì thế, việc chọn kem nền phù hợp với màu da rất quan trọng.

5 nguyên nhân khiến bạn càng trang điểm càng xấu
Kem nền có vai trò rất quan trọng trong trang điểm.

Nếu chọn loại quá sáng, không hài hòa so với da, kem nền có thể khiến bạn trở thành “thảm họa trang điểm”. Không chỉ vậy, bạn cũng nên chú ý chọn kem nền phù hợp với loại da của mình.

5. Trang điểm quá đậm

5 nguyên nhân khiến bạn càng trang điểm càng xấu

Trang điểm đậm sẽ khiến bạn trở nên già dặn hơn.Thay vì bôi trát quá nhiều thứ lên mặt, bạn nên tập trung vào một số chi tiết để tạo điểm nhấn và sự lôi cuốn.

Yến Yến