Nghiêng người 45 độ, moonwalk, Crotch Grab, xoay vòng, đá chân cao là 5 điệu nhảy huyền thoại gắn liền với tên tuổi của “Ông hoàng nhạc Pop” Michael Jackson.

Moonwalk

Michael Jackson là người đầu tiên đưa điệu nhảy đường phố moonwalk lên sân khấu lớn vào năm 1983. Kể từ đó, moonwalk nhanh chóng trở nên phổ biến và được mặc định là điệu nhảy của “ông hoàng nhạc Pop”.

Nhảy nghiêng người 45 độ

Năm 1987, điệu nhảy nghiêng người 45 độ của Michael Jackson trong MV Smooth Criminal đã chinh phục khán giả trên khắp thế giới. Thậm chí, ngay tại trên sân khấu trực tiếp, nam ca sĩ cũng có thể thực hiện điệu nhảy một cách nhuần nhuyễn và điêu luyện.

5 điệu nhảy đi vào huyền thoại của Michael Jackson
Michael Jackson và vũ đạo ngả người ra trước 45 độ huyền thoại.

Michael Jackson có thể hoàn thành xuất sắc điệu nhảy nghiêng 45 độ là nhờ đôi giày có tên Anti-gravity (không trọng lực) mà ông sử dụng. Nhìn bề ngoài, đôi giày này có thiết kế khá bình thường như nhiều mẫu khác. Tuy nhiên, phần đế được gắn một lớp nam châm dày và khoét rãnh chữ V; đồng thời sàn diễn cũng được gắn hai chiếc đinh ốc, và chỉ cần một cú chạm nhẹ là sẽ móc đôi giày dính chặt vào sàn.

Khi chuẩn bị thực hiện điệu nhảy nghiêng, đèn sân khấu sẽ mờ đi, Michael Jackson và các vũ công di chuyển vào khu vực gắn đinh vít để giữ gót chân cố định. Các bác sĩ đánh giá dù dùng thiết bị hỗ trợ, Michael Jackson vẫn có khả năng giữ thăng bằng tốt, thể lực tuyệt vời mới có thể hiện thành công động tác này.

Xoay vòng

Xoay vòng như robot là một điệu nhảy khác gắn liền với “ông hoàng nhạc Pop”. Khi thực hiện điệu nhảy này, ông xoay nhiều vòng từ phải sang trái trên sân khấu và kết thúc bằng việc khuỵu gối.

5 điệu nhảy đi vào huyền thoại của Michael Jackson
Động tác xoay vòng liên tục của ca sĩ Heal the world.

The Crotch Grab

Điệu nhảy The Crotch Grab của Michael Jackson xuất hiện trong video Beat It, Billy Jean năm 1983. Động tác này không khó nhưng chính thần thái sexy của nam ca sĩ giúp phần thể hiện càng thêm cuốn hút.

5 điệu nhảy đi vào huyền thoại của Michael Jackson
Michael Jackson trong điệu nhảy The Crotch Grab.

Đá chân cao

Động tác này được Michael Jackson thực hiện kết hợp với nhiều điệu nhảy khác. Nam ca sĩ thường đá chân cao trước khi chuyển sang các động tác phức tạp hơn như The crotch grab hay moonwalk…

Michael và động tác đá chân cao điêu luyện.

Yến Yến