“Revolver”, “Off The Wall”… là những album xuất sắc, đánh dấu sự nghiệp rực rỡ của The Beatles, Michael Jackson.

4 album xuat sac nen nghe mot lan trong doi

1. Revolver (1966) – The Beatles: Revolver là album phòng thu thứ 7 của The Beatles phát hành vào tháng 8/1966. Album gồm 14 ca khúc do các thành viên sáng tác, sử dụng nhiều hiệu ứng của guitar điện và Folk Rock đặc trưng.Tomorrow Never Knows, For No One, She said, She said, Doctor Robert… đều mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.

Revolver đứng vị trí thứ 3 trong danh sách 500 album hay nhất mọi thời đại do tạp chí Rolling Stone đánh giá. Bìa albumdo nghệ sĩ, nhạc sĩ Klaus Voormann người Đức thực hiện. Voorman sử dụng hình ảnh cá nhân của các thành viên và còn đưa tên, gương mặt mình xuất hiện trên bìa đĩa. Thiết kế thú vị của bìa album Revolver đã giành giải Bìa đĩa xuất sắc nhất tại Grammy năm 1966.

4 album xuat sac nen nghe mot lan trong doi

2. Off The Wall (1979) – Michael Jackson: Off the Wall là album thứ 5 của “ông hoàng nhạc Pop” Micheal Jackson. Được sản xuất bởi Quincy Jones, Off the Wall đạt nhiều thành tích đáng kể.

4 ca khúc Off the Wall, She’s Out of My Life, Don’t Stop Til You Get Enough, Rock with You liên tiếp nằm trong Top 10 của Billboard Hot 100. Các nhà phê bình nhận xét album là sự pha trộn giữa nhiều thể loại trong đó giọng hát của Michael Jackson ngày càng điêu luyện và cuốn hút.

Ra mắt vào tháng 10/1979, Off the Wall tiêu thụ được hơn 20 triệu bản, mở đường cho album Thriller tiếp theo thành công rực rỡ của Michael Jackson. Off the Wall được vinh danh tại Đại lộ Danh vọng Grammy vào năm 2008.

4 album xuat sac nen nghe mot lan trong doi

3. Sign o’ the Times (1987) – Prince: Tờ Independent đánh giá Sign o’ the Times là một kiệt tác của cố danh ca Prince. Album là sự kết hợp hài hòa giữa các thể loại Funk, Rock, R&B và Soul. Từ giai điệu độc đáo, khiến người nghe nhún nhảy theo trong ca khúc If I Was Your Girlfriend đến tiết tấu nhanh trong U Got the Look, album Sign o’ the Times là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của Prince.

4 album xuat sac nen nghe mot lan trong doi

4. Led Zeppelin IV (1971) – Led Zeppelin: Dù không có một dòng chữ nào trên bìa, abum này vẫn được biết đến rộng rãi với tên Led Zeppelin IV theo như cách đặt của ban nhạc cho 3 album trước đó.

Led Zeppelin IV, người nghe cảm nhận được chất hard rock đúng nghĩa, mãnh liệt và dứt khoát. Đây còn là album tôn vinh phong cách, tài năng của tay trống John Bonham. Chưa bao giờ, ông lại có được nhiều đất diễn như trong album này.

Thế Tam (Tổng hợp)