Kết quả cuối cùng liên quan đến việc ca khúc nào sẽ phát tại các trận đấu của World Cup 2018 đang gây nhiều tranh cãi. 

Trang Twitter chính thức của FIFA World Cup 2018 vừa chính thức công bố 4 ca khúc vượt qua cuộc bình chọn, được phát tại lễ hội bóng đá này. Đó là Fake love (BTS), Power (EXO), Thunder (Imagine Dragons) và We will rock you (Queen Will Rock).

4 ca khúc tiếp lửa cho trận chiến chinh phục cúp vàng World Cup
FIFA World Cup công bố danh sách ca khúc chiến thắng sẽ phát tại 4 trận đấu cuối World Cup 2018.

Danh sách này vấp phải sự tranh cãi của cư dân mạng. Đa phần cho rằng ca khúc Fake love của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS từ giai điệu đến nội dung đều không phù hợp với tinh thần trong các trận đấu bóng.

BTS là nhóm nhạc nam đình đám châu Á với nhiều ca khúc tên tuổi như DNA, Dope, Fire, Blood sweat and tears… Trong đó, Fake love được phát hành vào hồi tháng 5/2018 với giai điệu điện tử khá bắt tai, nhưng nội dung lại nói về tình yêu nam nữ. Ca khúc từng đạt được nhiều giải thưởng lớn trong và ngoài nước, trong đó có lọt Top 10 Billboard Hot 100.

Fake love – BTS

Nhiều fan bóng đá tỏ ra khó tin bởi những ca khúc mang đậm không khí bóng đá như Wavin Flag (K’AAN), Colors (Jason Derulo), Waka Waka (Shakira)… đều không có mặt trong danh sách này.

Bên cạnh đó, một số khán giả cũng thở phào nhẹ nhõm bởi ít nhất, Power của EXO có ca từ động viên tinh thần và giai điệu rộn rã, thúc giục, khá phù hợp với sự kiện bóng đá.

Hai ca khúc còn lại là ThunderWe will rock you đều là những sản phẩm âm nhạc được khán giả yêu thích. Thunder của nhóm nhạc alternative rock Mỹ Imagine Dragons thuộc thể loại EDM có chất nhạc độc đáo, cuồng nhiệt. Còn We will rock you (Queen Will Rock) lại mang âm hưởng cổ vũ, khiến người nghe muốn nhún nhảy theo.

Hiện tại, phía FIFA chưa công bố các bài hát chiến thắng này sẽ được phát ở trận nào và dưới hình thức nào.

Yến Yến