Học hỏi từ những thất bại, xem lời lẽ tiêu cực chỉ như tiếng ồn… đó là kim chỉ nam của NTK Tory Burch, Aurora James… trên hành trình chinh phục làng mốt quốc tế. Họ đã truyền cảm hứng vượt khó đến phái đẹp khắp nơi.

Nhà thiết kế Tory Burch

Ít người chọn khởi nghiệp khi đã có ba con như Tory Burch, lại ở thời điểm cuộc hôn nhân lần hai tan vỡ.

Không chỉ vậy, trước đó, Tory chưa từng kinh doanh hay được đào tạo bài bản về thiết kế. Vây quanh cô thời điểm đó là những người tin chắc cô không làm được.

Chính lời khuyên từ cha mẹ "Coi lời lẽ tiêu cực chỉ như tiếng ồn" đã trở thành động lực to lớn cho bà mẹ ba con.

Tory Burch từng làm việc cho tạp chí Harper’s Bazaar, NTK Vera Wang, Narciso Rodriguez ở Loewe cũng như là người viết quảng cáo cho Polo Ralph Lauren.

Năm 2008, Tory vượt qua những nhà thiết kế gạo cội như Michael Kors và Marc Jacobs giành giải Nhà thiết kế phụ kiện của năm – danh hiệu từ Hội đồng Nhà thiết kế Thời trang Mỹ, tương đương Oscars của điện ảnh. Cô cũng từng lọt danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới của Forbes.

Bên cạnh danh xưng là nữ doanh nhân thành đạt, Tory Burch còn là nhà hoạt động xã hội tích cực. Năm 2009, cô thành lập Quỹ Tory Burch, hỗ trợ cho phụ nữ Mỹ thông qua các khoản vay doanh nghiệp nhỏ, tư vấn và giáo dục kinh doanh.

3 ntk nu truyen cam hung thoi trang cho phai dep
3 ntk nu truyen cam hung thoi trang cho phai dep
Không chỉ thiết kế quần áo, Tory Burch còn có nhiều sản phẩm khác như giày dép, túi xách, phụ kiện. Thiết kế của cô năng động, dễ mặc và có thể linh hoạt kết hợp với những món khác trong tủ quần áo.
3 ntk nu truyen cam hung thoi trang cho phai dep
Năm 2006, Tory Burch phát minh ra mẫu giày bệt Reva, sản phẩm đã tạo ra cách mạng trong phong cách giày đi làm lẫn đi chơi. (Ảnh: Toryburch.com)
3 ntk nu truyen cam hung thoi trang cho phai dep
Tory Burch hy vọng công việc hiện tại của cô sẽ truyền cảm hứng cho những người phụ nữ có cơ hội thể hiện khả năng kinh doanh của mình. (Ảnh: Bizlive)

NTK Aurora James

Aurora James là người sáng lập và giám đốc sáng tạo của thương hiệu Brother Vellies năm 2013, đã tạo việc làm cho những người nghèo khó ở các nước châu Phi.

3 ntk nu truyen cam hung thoi trang cho phai dep
Aurora James giúp đỡ nhiều phụ nữ châu Phi.

Chia sẻ về khó khăn trên hành trình lập nghiệp, James nói: “Bạn phải rất quyết tâm, sẵn sàng từ bỏ tất cả mọi thứ, sẵn sàng để mất mọi thứ, sẵn sàng làm tất cả để có một cánh cửa hiện ra trước mặt”.

3 ntk nu truyen cam hung thoi trang cho phai dep
Aurora James (bên phải) thường chia sẻ những kinh nghiệm và truyền cảm hứng với các nhà thiết kế trẻ. (Ảnh: Getty Images)

Giám đốc điều hành Altuzarra

Karis Durmer hiện là giám đốc điều hành của Altuzarra. Cô luôn mong muốn làm việc trong ngành thời trang nhưng vì áp lực định hướng sự nghiệp từ gia đình, cô đành chọn theo đuổi con đường tài chính. Tuy nhiên, suốt thời gian học tập, tình yêu thời trang trong Karis Durmer vẫn lớn lên từng ngày. Cô quyết tâm không từ bỏ mơ ước của mình, dù khi đó đã 30 tuổi.

Karis Durmer chia sẻ rằng: “Tôi nghĩ rằng cần có một sự công bằng giới tính, bởi điều này sẽ tạo nên sự phong phú trong ý tưởng, năng suất làm việc. Điều này cực kỳ quan trọng, đặc biệt trong doanh nghiệp thời trang, chúng ta cần rất nhiều ý tưởng sáng tạo, đa dạng. Tôi nghĩ phái đẹp chúng ta nên hiểu rõ mơ ước của mình và hãy phấn đấu cho điều đó” .

3 ntk nu truyen cam hung thoi trang cho phai dep
Karis Durmer (giữa).
3 ntk nu truyen cam hung thoi trang cho phai dep
Karis Durmer quyết tâm theo đuổi đam mê mặc sự phản đối từ gia đình và nghi ngờ năng lực từ những người xung quanh. “Tôi cảm thấy tự hào về bản thân mình và vui mừng khi được làm công việc yêu thích mỗi ngày”, cô chia sẻ.

(Tổng hợp)