Những hành khách cuối cùng trong vụ nổ bom ở Ai Cập đã được đưa về Việt Nam bằng chuyên cơ y tế Air Ambulance.

Đại diện Công ty lữ hành Saigontourist cho biết, vào 4h40 sáng nay (ngày 10/1), chuyên cơ y tế Air Ambulance đưa ba du khách cuối cùng trong số các khách của vụ nổ bom tại Ai Cập đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, theo Báo Giao Thông.

Xe cứu thương chờ ở sân bay để đưa du khách vào thẳng bệnh viện

Trao đổi với báo chí, bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị -Truyền thông Công ty lữ hành Saigontourist cho biết, đơn vị đã nhanh chóng phối hợp với Tổng công ty bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt) thực hiện các thủ tục liên quan cũng như đưa ra các phương án y tế để đưa 3 du khách về nước an toàn nhất.

“Căn cứ theo tình trạng sức khỏe của ba du khách là chị Lê Thị Ngọc Hà (phẫu thuật 2 chân), Trần Thị Kim Anh (phẫu thuật 1 chân) và anh Lê Phúc (bị thương ở gót chân), Bảo hiểm Bảo Việt đã chọn phương án tối ưu nhất là sử dụng chuyên cơ y tế Air Ambulance để đưa khách từ Ai Cập về Việt Nam. Trên chuyến bay này cũng sẽ có bác sĩ và chuyên viên y tế đi cùng để chăm sóc sức khỏe 3 du khách…”, bà Trà cho biết.

Đi cùng các du khách trên chuyến bay là các bác sĩ và chuyên viên y tế để chăm sóc sức khỏe cho khách trên suốt chuyến bay.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của ba du khách đều ổn định. Ngay sau khi xuống máy bay, các du khách được đưa về bệnh viện Saigon – ITO để tiếp tục theo dõi và điều trị, theo báo Lao Động.

Lãnh đạo Sở Du Lịch và đại diện Saigontourist làm việc với cơ quan chức năng tại Ai Cập

Trước đó, chiếc xe chở khách Việt Nam bị trúng bom lúc 18h15 ngày 28/12 sau khi đoàn tới thăm kim tự tháp và đang trên đường ra sân bay về nước. Vụ nổ khiến hai du khách và một hướng dẫn viên người Việt thiệt mạng. Một người Ai Cập tử vong còn 12 người Việt khác bị thương. 

Những du khách bị thương nhẹ, du khách không bị thương và thi thể 3 người thiệt mạng đã được đưa về Việt Nam vào ngày 1/1 và 6/1.

Đoàn khách du lịch người Việt là hành khách của công ty lữ hành SaigonTourist.

Thanh Thanh (tổng hợp)