Trước việc 3 cháu bé 4 tuổi phải nhập viện nghi do ăn nhầm bột thông bồn cầu, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc.

Ngày 16/11, Liên quan đến việc 3 cháu bé mầm non ăn nhầm bột thông bồn cầu, ông Cao Tiến Mai, Trưởng công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, vụ việc đang được cơ quan điều tra xác minh.

Theo ông Mai, đơn vị đã lấy mẫu nghi là bột thông bồn cầu, niêm phong mẫu phẩm đưa đi xét nghiệm để phục vụ điều tra.

Trả lời báo chí, ông Lê Trung Sơn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nam Đàn xác nhận, 3 trẻ lớp mầm non phải nhập viện cấp cứu do ăn phải bột thông tắc bồn cầu. Hiện cả 3 cháu đã qua giai đoạn nguy hiểm và đang được chỉ định kiểm tra tim mạch, nội soi hệ tiêu hóa…

“Trước mắt, ưu tiên hàng đầu là điều trị, chăm sóc sức khỏe cho các cháu. Nhà trường sẽ tổ chức kiểm điểm trách nhiệm cụ thể của những người liên quan và rút kinh nghiệm sâu sắc để không xảy ra những sự việc đáng tiếc tương tự”, ông Sơn cho biết thêm.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 14/11, nhà vệ sinh của một lớp học bị tắc, vì vậy nhân viên kế toán đã lấy 2 gói bột thông bồn cầu đưa cho cô giáo trông trẻ.

Khi cô giáo vừa nhận thì một cháu trong lớp muốn đi vệ sinh, cô giáo liền cất gói bột trong tủ rồi đưa cháu đi ra ngoài. Ở trong lớp, một cháu tò mò mở tủ ra, lấy gói bột thông bồn cầu rồi bóc ra đưa cho 2 bạn cùng lớp ăn.

Khi cô giáo vào lớp phát hiện sự việc đã báo cáo với Ban giám hiệu và cùng đưa 3 cháu sang Trạm y tế xã Nam Kim sơ cứu, rồi tiếp tục chuyển xuống bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An.

Tuy nhiên, do tình hình nguy kịch nên sáng 15/11, cháu N.T.Y.N và N.N.B đã được chuyển ra bệnh viện Nhi Trung ương; còn cháu P.T.N vẫn đang được điều trị tại bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An.

Khôi Minh