Có người tự nhận là chủ nhân của số vàng nhưng khi đến gặp ông Lê Quang Thắng lại không trả lời đúng những câu hỏi xác minh nguồn gốc. 

Ông Lê Quang Thắng ở xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước (Bình Định) có nhà máy xay xát lúa gạo, thường xuyên thu mua của người dân địa phương.

Đầu tháng 1, trong lúc xay lúa, gia đình ông Thắng bất ngờ thấy 3 cây vàng trong bao lúa. Vợ chồng ông Thắng đã tìm đến đài truyền thanh xã loan tin tìm người bỏ quên nhưng đến nay vẫn chưa tìm được chủ nhân thực sự của số vàng này.

Ông Thắng cho biết nhiều người đã liên hệ nhận là chủ nhân số vàng này nhưng chưa đưa ra được câu trả lời chính xác.

“Có người phụ nữ tên H. (xã Phước Hưng) đã đến nhận vàng nhưng gia đình tôi không mời chính quyền đến bàn giao vì người đến nhận trả lời không đúng những câu hỏi xác minh nguồn gốc vàng được đưa ra. Lúc đầu chị H. nói tương đương số vàng bị mất nhưng khi hỏi chi tiết thì chị này trả lời không đúng, giấy chứng minh nhân dân mang đến cũng không hợp lệ”, ông Thắng nói với phóng viên báo Dân Việt.

Ông Thắng cho biết có người ở Hà Nội gọi điện nhận nhưng không trả lời đúng câu hỏi. Các nhân công nhà ông Thắng cũng đòi chia tiền vì cho rằng họ có công trong việc phát hiện ra vàng.

Ông Thắng chia sẻ gia đình đã rất mệt mỏi, lo lắng và chờ vài ngày nữa nếu không tìm ra chủ nhân, sẽ bàn giao số vàng cho chính quyền giải quyết.

3 cây vàng đánh rơi trong bao lúa, nhiều người nhận là chủ nhân
Thôn Quảng Nghiệp (xã Phước Hưng), nơi gia đình ông Thắng phát hiện 3 cây vàng trong bao lúa.

Theo chị Nguyễn Thị Phương Kiều – Trưởng Đài truyền thanh xã Phước Hưng, người có 8 năm công tác tại đài, đây là trường hợp đầu tiên người dân đến nhờ đài thông báo trả lại vàng cho người bị mất.

Ông Dương Minh Tân – Chủ tịch UBND xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước) xác nhận, đã nắm được thông tin ông Lê Quang Thắng rao tin tìm chủ số vàng mà gia đình ông nhặt được trong bao lúa.

Tuy nhiên, bản thân tôi vẫn chưa được thấy số vàng này vì gia đình ông Thắng cất giữ rất cẩn thận, không muốn tiết lộ ra ngoài. Hành động nhặt được vàng và trả lại người mất rất ý nghĩa, đáng để biểu dương, chính quyền sẽ vào cuộc để hỗ trợ tìm đúng người đánh rơi vàng”, ông Tân nói với Dân Việt.

Thanh Thanh