Đầu giờ chiều 29/3 ngọn lửa bùng phát thiêu rụi hoàn toàn 10 căn nhà ở tổ 37, ấp An Thịnh, thị trấn An Phú, An Giang, 3 căn nhà khác bị cháy xém.

videoinfo__video3.dkn.tv||8e7cfc781__

Ad will display in 09 seconds

Sau hơn 2 tiếng đồng hồ, ngọn lửa đã thiêu rụi nhiều căn nhà và đã được dập tắt. (Video: Bửu Đấu)

Chiều 29/3, ông Trần Văn Thanh, Chủ tịch thị trấn An Phú, huyện An Phú, An Giang cho biết trên báo Tuổi Trẻ, khoảng 13h30 cùng ngày, tại ấp An Thịnh, thị trấn An Phú đã xảy ra hỏa hoạn làm cháy rụi 10 căn nhà và cháy xém 3 căn nhà khác, chủ yếu là nhà gỗ cấp 4.

Các căn nhà bị cháy đa số là nhà gỗ kèm theo năng gắt và gió nên ngọi lửa bùng phát dữ dội. (Ảnh: PLO)

VnExpress cho biết, công an huy động 4 xe chữa cháy, máy bơm chuyên dụng cùng lực lượng phối hợp người dân dập lửa. Hai giờ sau lửa được khống chế. Tuy nhiên, 10 nhà dân đã bị thiêu rụi, 3 căn khác cháy một phần. Ước tính thiệt hại hơn một tỷ đồng.

Nguyên nhân vụ cháy theo báo Pháp luật TP. HCM được nghi ngờ là do ở khu vực này có đốt đồng nên khi có gió tàn lửa đã bị thổi bay vào nhà dân.

Lực lượng Cảnh sát PCCC dập lửa lúc gần xong. (Ảnh: Bửu Đấu)

“Nguyên nhân vụ cháy có thể do một người dân đã đốt rơm gần đó. Tuy nhiên, các anh em vẫn chưa làm việc trực tiếp với hộ dân đó. Hiện trường vụ cháy đang được chúng tôi phong tỏa chờ công an huyện khám nghiệm hiện trường để tiếp tục điều tra. Ước thiệt hại trên 1 tỉ đồng”, ông Trần Văn Thanh thông tin.

Hiện chính quyền địa phương đã hỗ trợ 4 triệu đồng/hộ dân có nhà cháy hoàn toàn và 2 triệu đồng cho hộ có nhà bị cháy một phần. Đồng thời, địa phương cũng bố trí nơi ở tạm cho những người bị ảnh hưởng.

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Thế Tam (tổng hợp)