Laptop của bạn có hay bị kiến chui vào không? Có rất nhiều người đã chứng kiến cảnh đàn kiến chui vào chui ra chiếc laptop hay điện thoại của họ cứ như đó là nhà của chúng vậy.

Tôi nhớ đã đặt laptop lên bàn ăn và gõ vài câu trong khi đang ăn. Bạn biết đó, tôi đang phải vắt chân lên cổ để làm việc cho kịp tiến độ nên phải tranh thủ làm một lúc hai ba việc để tiết kiệm thời gian. Sau đó tôi nhìn thấy 2, 3 con kiến bò lên laptop nhưng lúc đó tôi không bận tâm lắm vì dù sao thì tôi cũng không thể đuổi chúng đi khỏi ngay lúc đó được.

Cuối cùng, khi trở về với nhịp độ làm việc như bình thường, tôi mới để ý thấy đàn kiến chui vào laptop của tôi có quân số ngày một đông lên. Tôi lấy tay phủi chúng ra khỏi laptop, lau laptop bằng ghẻ ướt, lắc và thậm chí còn dùng máy sấy bật ở nhiệt độ cao chĩa vào chỗ kiến hay chui vào. Tôi đã có thể đuổi hết chúng đi, nhưng… chỉ được khoảng 1, 2 phút.   

duoi kien khoi laptop 1

Sau đó tôi lên mạng tìm kiếm cách đuổi kiến ra khỏi laptop, nhưng các lời khuyên đều quá phức tạp hoặc thậm chí là ngớ ngẩn. Có người khuyên tôi nên dùng túi nhựa bọc laptop lại và để nguyên như vậy trong vài ngày, cũng có người khác bảo tôi phơi laptop dưới nắng và đàn kiến sẽ bỏ đi ngay.

Cuối cùng, tôi đã quyết định làm theo hướng dẫn trong một video trên You Tube. Lúc đầu, tôi tưởng cách làm này cũng sẽ chẳng mang lại kết quả gì, nhưng hóa ra rất hiệu nghiệm. Sau một đêm thức dậy, cả đàn kiến đã dọn nhà khỏi laptop của tôi không sót một con! Thật hiệu quả!

Dưới đây là các bước đuổi kiến ra khỏi laptop mà tôi đã làm theo:

duoi kien khoi laptop 2

1. Đổ nước vào một cái khay đặt trên bàn.

2. Đặt ở giữa khay nước một cái hộp nhỏ đủ vững chắc để có thể gác được laptop lên trên. Ví dụ như chiếc hộp bánh như thế này chẳng hạn. Sau đó gác laptop lên chiếc hộp.

3. Dùng một cái muỗng hoặc nĩa gác từ laptop xuống mặt bàn. Nhớ dùng một vật gì đó chặn phía dưới để chiếc nĩa khỏi bị tuột. Mục đích là để đàn kiến thấy đây là chiếc cầu duy nhất để chúng có thể ra khỏi đó, và không còn một lối thoát nào khác cho chúng. Bạn hãy xem video bên dưới để rõ hơn nhé!

4. Hãy để laptop của bạn như vậy qua đêm và chờ đợi thành quả vào sáng hôm sau.

5. Bạn vẫn có thể dùng laptop trong quá trình này nhưng hãy cẩn thận.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đuổi kiến ra khỏi laptop thành công. Cách làm này thật hay vì bạn không phải giết đàn kiến và cũng không cần dùng đến chất hóa học!

Hãy nhớ, kiến có thể chui vào các kẽ hở nhỏ sâu trong laptop và cắn phá các bộ phận hoặc mạch điện trong đó, vì vậy bạn nhất định đừng để chúng tự do chui vào laptop của mình nhé.

Theo Elite Readers
Liên Hoa

Xem thêm: