Ngủ là một trong những hoạt động sinh lý hàng ngày quan trọng với chúng ta. Mỗi người trong chúng ta đều có một tư thế yêu thích để ngủ một cách thoải mái và nhẹ nhàng nhất. Nhưng bạn có biết rằng tư thế ngủ của bạn có thể nói lên rất nhiều về bản thân bạn? Đây là những cách mà tư thế ngủ tiết lộ về tính cách của bạn.

1. Tư thế bào thai

Tư thế cong người lại qua một bên này thể hiện rằng bạn là một người hay lo âu và phức tạp hóa mọi chuyện. Tư thế này có thể xoa dịu và thoải mái, nên bạn thường ngủ như thế này khi đang trải qua những việc căng thẳng. Mỗi người chúng ta đều đã từng ngủ trong tư thế này ít nhất một lần trong đời.

2. Tư thế nhảy vọt

Nằm nghiêng một bên với một chân thẳng và chân kia hướng lên, tư thế này nói rằng bạn rất dễ phiền muộn và muốn mọi thứ theo ý của bạn. Những người thích “nhảy vọt” này cũng rất hay lo lắng và thường nghĩ ngợi rất lâu trước khi quyết định “nhảy,” nhưng khi họ đã quyết định rồi, thì họ sẽ theo nó đến cùng dù với bất cứ giá nào.

3. Tư thế “rơi tự do”

Tư thế này rất không thoải mái: Ở đây người này nằm sấp với cả tay và chân duỗi ra. Những người này thường chỉ nghĩ đến bản thân mình và cố chấp. Giấc ngủ của họ khá rối loạn và muốn điều khiển mọi thứ xung quanh mình. Vì họ lúc nào cũng bận rộn, họ rất nhạy cảm và không dễ chấp nhận lời chỉ trích.

4. Tư thế sao biển

Đây là tư thế nằm ngửa với cả tay và chân duỗi hướng ra tứ phía, chiếm gần hết chiếc giường. Những người này thường được xem là biết lắng nghe và là những người bạn tốt. Họ thích sự thoải mái, có tâm hồn tự do và vô tư.

5. Tư thế “khúc gỗ”

Những người ngủ trong tư thế này giữ thân thể họ thẳng trong một đường thẳng. Họ là những người rất dễ chịu và thích có nhiều bạn bè, và thường dễ tin tưởng vào người khác.

6. Đắp chăn từ đầu đến chân

Nếu bạn có cái chăn yêu thích và hay đắp lên người từ đầu đến chân, thì bạn là một người luôn cố gắng đắp lên một vẻ ngoài mạnh mẽ dù đang trải qua những sóng gió trong lòng. Vì cái chăn như là một chiếc khiên ngăn cách bạn và cả thế giới, những người như vậy thường ít nói và có nhiều bí mật chôn kín trong tâm hồn họ.

Nguồn ảnh dẫn qua NTD Ấn Độ.

Đỗ Quyên