Ngay sau nhận thông tin vụ cháy chung cư Carina, Tp.HCM sáng nay (23/3) khiến 13 người chết và rất nhiều người bị thương, các đơn vị cấp cứu đang tích cực cứu nạn nhân. Hiện số nạn nhân vụ cháy phải nhập viện đã lên hơn 60 người.

Vụ cháy chung cư Carina: Hơn 60 người nhập viện cấp cứu
Các đơn vị y tế đang tích cực cứu các nạn nhân vụ cháy chung cư Carina (ảnh: Vnexpress).

Sáng 23/3, Trung tâm cấp cứu 115 cho biết đã huy động 8 xe cấp cứu từ các trạm vệ tinh 115 và bệnh viện để chuyển nạn nhân cấp cứu trong vụ cháy chung cư Carina Plaza, quận 8, Tp.HCM về các bệnh viện, theo Zing.

Vụ cháy chung cư Carina: Hơn 60 người nhập viện cấp cứu
Nhiều phụ nữ cùng con nhỏ bị ám khói đen, nhanh chóng được đưa lên xe cứu thương để được sơ cứu, sau đó chuyển đến bệnh viện (ảnh: Vnexpress).

Ngoài ra, xe cấp cứu của các đơn vị như Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Triều An, Bệnh viện quận 6, Bệnh viện Nhi đồng 1 có mặt tại hiện trường, đưa các nạn nhân đến các cơ sở y tế gần nhất.

Báo cáo nhanh từ Sở Y tế Tp.HCM, đã có hơn 60 người cấp cứu ở nhiều bệnh viện khác nhau trên địa bàn thành phố trong vụ cháy chung cư Cariana, quận 8, theo Dân Việt.

Vụ cháy chung cư Carina: Hơn 60 người nhập viện cấp cứu
Ông Châu Minh, Việt kiều Mỹ, 54 tuổi đang cấp cứu tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (ảnh: Dân Việt).

Trao đổi với Infonnet, BS. Lê Bích Liên, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, lúc 4h ngày 23/3, Khoa cấp cứu bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận 10 bệnh nhân do cháy tại chung cư Carina Tp. HCM.

Đến 8h, 8 bệnh nhi tạm thời ổn định, 1 trường hợp phải thở oxy, 1 cháu cần hỗ trợ thở hô hấp. Trong đó, bé Nguyễn Hiếu N. 3 tuổi bị suy hô hấp, phải hỗ trợ máy thở oxy. Bé Nguyễn Thành T. 10 tuổi theo dõi bỏng đường hô hấp, theo dõi viêm phổi do hít khói, thở máy.

Tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã tiếp nhận 19 ca. Trong đó có 8 ca tử vong (3 nữ, 5 nam trong đó có 2 trẻ em), 11 ca đang cấp cứu với nhiều mức độ khác nhau.

Tại bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận cấp cứu 10 nạn nhân vụ cháy, trong đó có 1 bé 5 tuổi, 1 bị bỏng hô hấp nặng đang được đặt nội khí quản, thở máy, 3 nạn nhân chỉ định nội soi khí quản.

Theo Dân Việt, bác sĩ Phạm Thị Vân Thanh, Khoa Nội soi Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: “Chủ yếu nạn nhân bị phỏng đường hô hấp, trong đó 5 bệnh nhân được xử trí hoàn toàn bằng phương pháp hút khói bụi khỏi đường hô hấp, giải phóng 80/100 bụi cho nạn nhân. 5 nạn nhân còn lại nhẹ hơn đang được theo dõi”.

Tại bệnh viện Triều An cấp cứu 9 nạn nhân, 3 nạn nhân, chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy (một ca nặng, hai ca yêu cầu), 5 trường hợp ổn đã xuất viện, một trường hợp nhập viện khoa chấn thương chỉnh hình.

Bệnh viện Quận 6 tiếp nhận 27 trường hợp, trong đó 3 trường hợp theo dõi tại khoa cấp cứu, 5 trường hợp nhập viện, chuyển viện 10 trường hợp, cho về 9 người.

Cũng trong sáng nay, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đã có công văn khẩn yêu cầu Sở Y tế Tp.HCM, các bệnh viện trung ương trên địa bàn Tp.HCM tiếp tục khẩn trương huy động các thầy thuốc, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện triển khai tiếp nhận, cấp cứu, điều trị kịp thời, tích cực cho tất cả nạn nhân, theo Zing.

Khoảng 1h sáng nay (23/3), tầng hầm ở chung cư Carina Plaza ở số 1648 Võ Văn Kiệt, quận 8, Tp.HCM bất ngờ bùng cháy dữ dội. Trong lúc hoảng loạn, hàng trăm cư dân la hét cầu cứu, nhiều người đu dây, nhảy từ tầng cao xuống.

Từ tầng hầm, đám cháy lan rất nhanh lên phía trên. Người dân hoảng loạn tri hô, chạy dồn hết lên các tầng trên cao. Một số người bị kẹt lại, không thể chạy, đã phải nhảy từ tầng 3 xuống để thoát thân.

Theo Thanh Niên, đến 8h sáng nay, có 13 người tử vong do ngạt khói (5 nam, 8 nữ), trong đó có 3 trẻ em; hiện chưa rõ danh tính, 27 người bị thương do ngạt khói, hiện đang được cấp cứu tại các bệnh viện.

Thống kê ban đầu, cảnh sát PCCC đã tổ chức thoát nạn cho khoảng 1.000 người, trực tiếp cứu được trên 150 người. Bảo vệ được khoảng 21.700m2 phần diện tích còn lại của chung cư (gồm một phần Block A, toàn bộ Block B, Block C) và hơn 400 xe ô tô, 800 xe gắn máy, ngăn chặn không để cháy lan sang các Block nhà khác.

Phương Nam