Vận động giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể, làm cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên không phải ai cũng thích tập thể dục, nếu bạn là người như thế thì cũng đừng ngại ngần, hãy chăm chỉ tập thể dục cho đôi mắt cũng là cách để đạt được mục đích của vận động thân thể.

Vì thể dục mắt thường xuyên không chỉ làm não bộ bớt mỏi, kích thích tuần hoàn máu, còn giúp giảm bớp áp lực trong công việc, hiệu quả tương đương với vận động thể dục nửa giờ đồng hồ.

Cuộc sống hiện đại bị sản phẩm công nghệ 3C chi phối quá nhiều dẫn đến vận động hạn chế, ảnh hưởng không tốt cho mắt, thị lực mắt suy giảm vì thân thể kéo sức khỏe của các bộ phận khác theo trạng thái sức khỏe của mắt.

Thể dục cho mắt là làm theo nguyên tắc thay đổi cự ly thị giác và chuyển động phương vị nhãn cầu, điều tiết cơ mắt, thúc đẩy tuần hoàn máu ở mắt và não bộ, để đạt được hiệu quả trị bệnh nói chung cũng như bệnh mắt nói riêng.

Lợi ích của thể dục cho mắt:

Làm não bộ bớt căng thẳng

Sức ép cuộc sống và công việc khiến nhiều khi chúng ta như muốt nghẹt thở, dễ gây tổn hại về thân thể lẫn tinh thần. Cứ thế kéo dài sẽ làm não bộ mỏi mệt, tăng tốc suy thoái não.

Thể dục cho mắt có liên quan chặt chẽ với hoạt động của não bộ, vì khi chuyển động tròng mắt liên hồi có thể làm phân tán sức chú ý khiến áp lực não được thuyên giảm, đồng thời có thể giúp bảo vệ thị lực. Khi bạn cảm thấy quá áp lực cũng là lúc bộ não bị mỏi mệt, bạn hãy tập thể dục tròng mắt sẽ giảm bớt mỏi mệt.

Mắt căng thẳng ảnh hưởng đến não bộ
Mắt căng thẳng ảnh hưởng đến não bộ

Thúc đẩy tuần hoàn máu

Mắt là bộ phận quan trọng của bộ não, xung quanh có rất nhiều mạch máu, vì thế thường xuyên thể dục cho mắt làm tăng tuần hoàn máu ở mắt, kéo theo tăng cường lưu thông máu ở não, giảm nguy cơ mắc bệnh về mạch máu.

Tăng hoạt tính da ở mặt

Tập thể dục cho mắt còn hỗ trợ việc trao đổi khí và hoạt động bình thường ở da mặt. Khi chuyển động tròng mắt sẽ kích hoạt phần da ở mắt hoạt động, giảm nếp nhăn góc mắt, tiêu mỡ ở bộ phận mắt. Cùng với chuyển động phần mắt sẽ kéo theo tăng cường hoạt tính ở các phần da khác.

pic

Trì hoãn lão hóa

Theo sự gia tăng của tuổi tác thì mắt cũng bị lão hóa, trí nhớ cũng giảm đi. Nghiên cứu cho thấy thường xuyên chuyển động tròng mắt qua hai bên trái phải trong 30 giây là cách hỗ trợ để tăng cường trí nhớ, đồng thời cũng là cách rèn luyện năng lực phản xạ, trì hoãn lão hóa.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung

Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: