Nhiều người để tóc ướt lên giường đi ngủ mà không hay biết rằng, nếu thường xuyên làm như vậy sẽ mang lại những nguy hại đáng kể đến sức khoẻ. Nó có thể là nguyên nhân chính của những chứng bệnh cho da đầu và đầu.

1. Mọc tóc trắng

Vốn là người trẻ trung xinh đẹp, nhưng nếu như một ngày đột nhiên bạn thấy trên mái tóc mình xuất hiện những sợi tóc màu trắng, đừng nên vội thở dài “hồng nhan dễ lão hoá”. Hãy xem lại xem bạn có thói quen đi ngủ với mái tóc ẩm ướt không? Ban đêm là khoảng thời gian cơ thể tiết ra hoóc-môn hiệu quả nhất, các tế bào sắc tố melanocyte sẽ được kích thích và sản sinh ra nhiều hắc tố melanin để hơn, mang lại màu đen cho tóc.

Mái tóc đen dày và bóng của người phương Đông là biểu tượng cho sức khỏe, nhưng nếu lượng hắc tố tiết ra không đủ, làm cho càng nhiều màu tóc khác xuất hiện hơn trên đầu. Điều đó nói rằng lên rằng cơ thể bạn đang có vấn đề.

Khi ngủ, nếu tóc vẫn còn ướt, cơ thể ở trong tình trạng tiếp xúc với lạnh, các hắc tố melanin rất khó tiết ra. Qua thời gian, sẽ có thể xuất hiện những sợi tóc bạc trắng. Vì vậy, hãy giữ gìn vẻ đẹp của mình ngay cả trong giấc ngủ, tất nhiên cũng không nên bỏ qua việc chăm sóc tóc.

2. Gây đau đầu

Sau khi gội đầu, bạn đi ngủ với mái tóc ướt. Trong khi ngủ nước sẽ bốc hơi không ngừng, hơn nữa còn mang theo nhiệt lượng của da đầu, khiến khí lạnh dễ xâm nhập vào. Sáng hôm sau tỉnh dậy và cảm thấy tại sao càng ngủ lại càng không tỉnh táo? Sau đó cảm thấy bị nhức đầu… Nguyên nhân có thể vì bạn vội vàng để đi ngủ sớm và muốn có một tinh thần tốt vào ngày hôm sau, nhưng kết quả lại ngược lại.

3. Gây cảm lạnh

Khi bị nhức đầu, bạn chỉ cần cố ngủ một giấc thật ngon vào buổi tối thì mọi chuyện đã được giải quyết. Nhưng nếu đã bị cảm lạnh, cơn nhức đầu có thể kéo dài trong vài ngày rồi. Nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng đến hiệu quả làm việc trong các ngày tiếp theo.

Vậy tại sao lại bị cảm cúm? Một lượng lớn hơi nước bốc lên từ trên đầu, nó sẽ đồng thời khiến cho đầu bị lạnh. Các bộ phận khác của cơ thể cũng bị ảnh hưởng theo, chẳng hạn như đường hô hấp. Đường hô hấp bị lạnh, gây co mạch máu, dẫn đến tuần hoàn máu kém, sức đề kháng đường hô hấp suy giảm. Các vi khuẩn vốn “đóng quân” ở đường hô hấp sẽ như “được chắp cánh” hoạt động, sinh sôi thêm một số lượng lớn, gây ra nhiễm trùng trên đường hô hấp, đó cũng chính là cảm lạnh.

Để ngăn ngừa cảm lạnh bạn đã làm rất nhiều việc: đeo mặt nạ khi đi ra ngoài, choàng khăn quàng cổ kín, đội mũ ấm, tuỳ theo điều kiện thời tiết thay đổi mà kịp thời mặc quần áo dầy mỏng khác nhau… Nhưng có thể chỉ vì mang mái tóc ướt đi ngủ nên tạo thành triệu chứng cảm lạnh “không giải thích được”.

Tóc chưa khô mà ngủ sẽ đem đến những ảnh hưởng khác nhau

1. Gối bị biến thành màu vàng

Mái tóc ẩm ướt chắc chắn sẽ làm cho nước thấm vào bên trong ruột gối. Một thời gian dài, ruột gối sẽ tự nhiên chuyển sang màu vàng, thậm chí còn bị mốc. Chiếc gối ngủ cũng là một phần rất quan trọng đối với việc giữ gìn sức khỏe. Hiện nay có rất nhiều loại gối khác nhau có tác dụng cải thiện chất lượng giấc ngủ, mang lại một số lợi ích sức khỏe nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên gối đầu trên những chiếc gối ẩm mốc này, đơn giản mà nói, bạn đang nằm trên một đống vi khuẩn và nấm mốc! Nghe có vẻ hơi đáng sợ, nhưng thực tế là vậy.

2. Ảnh hưởng đến hình dáng của tóc ngày hôm sau

Sau khi tỉnh dậy, bạn nghĩ rằng bộ tóc vốn đã được gội sạch sẽ của mình chắc hẳn trông rất bóng mượt. Nhưng tóc ẩm sau một đêm bị ép đã trở nên hỗn loạn như một “tổ chim”. Bạn sẽ lại mất thời gian bôi gel tóc và sấy tóc tạo hình trước khi ra ngoài.

Như vậy là bạn có rất nhiều lý do để không đi ngủ cùng với mái tóc còn ẩm ướt. Hãy cố gắng gội đầu sớm vào buổi tối, nếu tóc chưa khô hãy dùng máy sấy tóc. Mặc dù thời gian dài dùng máy sấy tóc có thể gây hại cho tóc, nhưng nếu so với bị dính bệnh thì vẫn còn tốt hơn nhiều. Hơn nữa, nếu máy sấy tóc được đặt ở xa cách mái tóc từ 30 cm trở lên, việc gây tổn hại đến tóc là rất ít.

My My

Xem thêm: