Các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra, quả việt quất thành phần resveratrol và flavonoid giúp cải thiện hiệu quả điều trị ung thư cổ tử cung. Việc điều trị bằng cách sử dụng chất chiết xuất từ quả việt quất có thể giảm 25% số lượng tế bào ung thư.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật Mỹ, khoảng 12.000 phụ nữ ở Mỹ được chẩn đoán bị ung thư cổ tử cung mỗi năm.

Thành phần resveratrol trong việt quất giúp hỗ trợ điều trị ung thư cổ tử cung. (Ảnh: Clever Food)

Việt quất được biết đến với công dụng rất tốt trong việc cải thiện trí nhớ và ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Ngoài ra nó còn rất giàu thành phần resveratrol và flavonoid giúp cải thiện hiệu quả điều trị ung thư cổ tử cung. Việt quất chứa chất gây cảm thụ bức xạ (radiosensitizer) vì thế các tế bào ung thư trở nên nhạy cảm hơn với xạ trị.

Hiện nay, một trong những phương pháp điều trị phổ biến nhất cho ung thư cổ tử cung là xạ trị. Trong khi xạ trị phá hủy các tế bào ung thư, nó cũng phá hủy các tế bào khỏe mạnh gần đó, theo Sciencedaily.

Theo The Deccan Chronicle, các nhà khoa học từ Đại học Missouri, Mỹ, đã tiến hành thí nghiệm với các tế bào ung thư cổ tử cung.

Các tế bào được chia thành 4 nhóm: Với nhóm tế bào đầu tiên, các nhà khoa học chỉ sử dụng phương pháp xạ trị, trong nhóm thứ hai họ sử dụng chất chiết xuất từ ​​quả việt quất, với nhóm thứ ba – kết hợp chiết xuất từ quả việt quất và xạ trị và nhóm thứ tư là nhóm đối chứng.

Kết quả, cách xạ trị thì số lượng tế bào ung thư giảm 20%, trong khi đó sử dụng chất chiết xuất từ quả việt quất, số lượng tế bào ung thư giảm 25%.

Phương Nam

Từ Khóa: