Để có năng lượng làm việc và các hoạt động trong buổi chiều bạn cần ăn bữa trưa đầy đủ dinh dưỡng. Do đó, bạn nên lưu ý nhớ tránh những thực phẩm dưới đây vì chúng ảnh hưởng tới dạ dày, khiến cơ thể mệt mỏi.

Bữa ăn trưa vô cùng quan trọng, vì vậy việc lựa chọn và kết hợp thực phẩm đúng đắn sẽ giúp cơ thể được cung cấp năng lượng làm việc và các hoạt động khác vào buổi chiều.

nhung thuc pham dung nen an vao bua trua

Dưới đây là những món không nên ăn hoặc hạn chế dùng vào bữa trưa để không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà các bạn cần lưu ý.

nhung thuc pham dung nen an vao bua trua

Bánh ngũ cốc

Bánh ngũ cốc dường như là bữa ăn nhẹ tuyệt vời đi kèm với bữa trưa của bạn, tuy nhiên chúng thường cung cấp ít giá trị dinh dưỡng.

Nhiều bánh ngũ cốc phổ biến thường có hàm lượng đường cao với rất ít chất xơ hay protein để giữ cho bạn cảm thấy no. Hàm lượng đường cao cùng với việc thiếu chất đạm và chất xơ có thể khiến bạn bị ngộ độc đường huyết nghiêm trọng, làm cho bạn đói ngay sau đó.

nhung thuc pham dung nen an vao bua trua

Sữa chua có vị

Được phân vào loại các thực phẩm điển hình tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nhiều loại sữa chua có vị lại chứa hàng tấn đường phụ gia. Thực tế, loại sữa chua hoa quả mà bạn thích thậm chí còn chứa nhiều đường hơn 1 lon soda.

Hơn nữa, sữa chua chứa rất ít chất xơ và ít calo. Do đó bạn sẽ rất mau đói và phải tìm thêm món ăn vặt vào giữa buổi chiều.

nhung thuc pham dung nen an vao bua trua

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên không bổ sung bất cứ thứ gì ngoài calo rỗng vào bữa ăn của bạn. Không chất xơ, không chất đạm nên chúng cũng không thể giúp cho bạn cảm thấy no.

nhung thuc pham dung nen an vao bua trua

Mì sợi

Mì sợi không hẳn là không tốt, nhưng ăn một phần lớn mì vào bữa trưa mà không có bất kỳ chất đạm bổ sung nào sẽ không giữ cho dạ dày của bạn được ổn định trong suốt phần còn lại của buổi chiều.

Thức ăn nhanh

Nếu chỉ dùng một chiếc bánh hamburger với kích thước vừa phải cho bữa trưa sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe, tuy nhiên, nếu đánh chén một phần thức ăn nhanh khổng lồ bao gồm bánh hamburger cỡ lớn với rất nhiều thịt, khoai tây chiên… sẽ khiến bạn dễ đối diện với nguy cơ nhồi máu cơ tim trong tương lai.

nhung thuc pham dung nen an vao bua trua

Bánh mì trắng

Bánh mì trắng có lượng đường bột rất cao nên khi ăn quá nhiều, cơ thể gia tăng lượng đường huyết đột ngột. Bạn sẽ rơi vào trạng thái uể oải, đặc biệt là buồn ngủ suốt cả chiều.

nhung thuc pham dung nen an vao bua trua

Trà, cà phê

Cả trà và cà phê giàu caffeine nên khiến con người mệt mỏi. Chúng chỉ cho phép tỉnh táo trong chốc lát từ một tiếng đến tiếng rưỡi. Sau đó cơ thể tiếp tục mệt mỏi, rơi vào trạng thái hết năng lượng.

Đồ ngọt

Rất nhiều cô nàng văn phòng thường trữ bánh ngọt, đồ ăn ngọt. Các món chứa nhiều đường tiếp tục được đưa vào danh sách thực phẩm không nên ăn vào buổi trưa. Bởi đường có thể kích hoạt insulin, kích thích não sản xuất ra nhiều axit amin tryptophan. Đây là chất khiến bạn buồn ngủ nhanh chóng. Nếu cảm thấy đói thì chỉ ăn một lượng ít vừa đủ cung cấp năng lượng.

Phương Nam