Nghiên cứu của Đại học Cambridge: Nguy cơ bệnh tiểu đường từ đồ uống thức uống có đường. 

Nếu bạn vẫn còn ngần ngừ tiếc rẻ chai nước ngọt còn thừa trên bàn ăn, thì có thể nguy cơ tiểu đường đã đến bên cạnh rồi đấy! Nghiên cứu mới nhất tại Đại học Cambridge ở Anh cho thấy, người dân Anh và Mỹ thường uống thức uống có đường như Coca,… cho dù người béo hay không thì cũng dễ mắc bệnh tiểu đường loại 2, vì thế lời khuyên là nên uống café không đường, trà hoặc nước sôi để bảo vệ sức khỏe.

Ban nghiên cứu những căn bệnh thịnh hành thuộc Viện Y học lâm sàng Đại học Cambridge đã tiến hành một nghiên cứu về mối liên hệ giữa thức uống có đường và bệnh tiểu đường. Nghiên cứu được tiến hành độc lập, không nhận hỗ trợ của bất kỳ công ty nào. Nhóm nghiên cứu đã đưa ra kết luận, người thường xuyên dùng đồ uống có ga có lượng đường cao, tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cũng cao hơn.

Đến nhóm người hay uống thức uống nước ép trái cây có fructose nhân tạo cũng là nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Chuyên viên nghiên cứu Fumiaki Imamura cho biết, café không đường, trà và nước sôi là tốt nhất cho sức khỏe.

Có thể thấy trong 10 năm qua, người Mỹ vì sử dụng quá nhiều thức uống có đường mà số người mắc bệnh tiểu đường loại 2 đã không ngừng tăng lên, vượt qua 200 vạn người; nước Anh cũng có 8 vạn người.

Ban tư vấn về khoa học dinh dưỡng của chính phủ Anh cũng kiến nghị mọi người giảm bớt hấp thu chất đường, không vượt quá 5% tổng lượng đồ uống, đặc biệt hạn chế dùng nước uống có ga và có đường. Giới chuyên gia cũng đồng tình, cho rằng báo cáo nghiên cứu của Đại học Cambridge đã khẳng định nghi ngờ của họ xưa nay, rằng đồ uống có đường gây nguy hiểm cho sức khỏe, cần hạn chế dùng.

Nghiên cứu của Đại học Cambridge đã được công bố trên “Tập san Y khoa Anh quốc” (British Medical Journal).

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung

Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: