Tập thể công nhân yêu cầu Công ty TNHH Theodore Alexander thay đổi nhà thầu cung cấp suất ăn giữa ca nhưng chưa được giải quyết.

VTC News đưa tin, liên quan đến sự việc hàng chục công nhân Công ty TNHH Theodore Alexander (quận Thủ Đức, TP. HCM) nhập viện xảy ra ngày 24/10, ngày 26/10, nhiều công nhân của công ty này đồng loạt ngừng việc để phản đối nhà ăn.

Tuy nhiên thay vì giải quyết cho công nhân, Ban giám đốc Công ty Theodore Alexander đưa ra thông báo như sau:

“Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì sự cố thực phẩm xảy ra cho một số nhân viên. Công ty xin đưa ra 2 phương án cho các anh chị lựa chọn. Một là anh chị tự chuẩn bị và mang theo cơm ăn, anh chị có đi làm và tự ăn như vậy sẽ được công ty thanh toán tiền cơm 18.000 đồng/bữa ăn vào lương hàng tháng. Hai là anh chị ăn tại nhà ăn.

Anh chị vui lòng đăng ký với thư ký bộ phận lựa chọn nào nêu trên trong ngày hôm nay 26/10/2019 để công ty sắp xếp vào thứ 2 tuần sau”.

Thông báo của Công ty TNHH Theodore Alexander (ảnh: VTC News).

Trước đó, báo Tuổi Trẻ thông tin, ngày 24/10, các êkip trực khoa cấp cứu Bệnh viện Quận Thủ Đức (TP. HCM) tiếp nhận hàng chục công nhân thuộc Công ty TNHH Theodore Alexander nhập viện cùng chung các biểu hiện: Đau bụng, buồn nôn, nôn ói, tiêu chảy, chóng mặt.

Tại phòng cấp cứu, các công nhân được bác sĩ xử trí giảm đau, bù nước, chống nôn.

Đến khoảng 12h30 cùng ngày, số công nhân nhập viện là 48 người. Trong đó có đến 13/48 trường hợp được phân loại mức độ nặng 2 và 3, hiện đang giữ lại phòng cấp cứu để theo dõi và làm các xét nghiệm cần thiết. Số còn lại chuyển qua phòng khám nội tổng hợp 1.

Được biết, sau khi ăn bữa cơm vào khoảng 17 giờ chiều 23/10, các công nhân trên có dấu hiệu khó chịu, tiêu chảy, đau bụng vào khoảng 4 giờ sáng nhưng đến 8 giờ sáng mới được chuyển vào viện cấp cứu.

Nhà ăn công ty vắng lặng vì công nhân không dám ăn cơm (ảnh: Người lao động).

Theo Người lao động, thực đơn bữa ăn tăng ca chiều tự chọn (ngày xảy ra ngộ độc) gồm cả món mặn và món chay. Món mặn gồm: cơm, tim lợn xào dưa cải chua, tép rang, bún riêu, cá thu kho, bánh quy tráng miệng; Món chay có đậu hũ kho tương, rau củ xào (đồ chay còn thừa của bữa cơm trưa).

Sau sự việc, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP đã lấy mẫu thực phẩm để kiểm tra xác định nguyên nhân ngộ độc, tuy nhiên đến nay chưa có kết quả. Sau sự việc kể trên, nhiều CN đi làm nhưng không dám ăn cơm, đề nghị công ty đổi nhà thầu nhưng không được phản hồi.

Ông Huỳnh Văn Tuấn, Chủ tịch Công đoàn các KCX-CN TP. HCM cho biết, Công ty TNHH Theodore Alexander có khoảng 2.000 CN đang làm việc. Hiện kiến nghị của CN vẫn chưa được công ty giải quyết.

“Phía công ty chờ có kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng rồi mới giải quyết kiến nghị của CN nhưng tập thể người lao động không đồng ý. Chúng tôi đang theo dõi sát vụ việc để nắm tình hình và kịp thời có giải pháp bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động”, ông Tuấn nói.