Bạn đang tìm phương pháp trị cận thị và là một phương pháp tập luyện tự nhiên, đơn giản cho đôi mắt cận thị, giúp cải thiện thị lực để bạn tìm lại đôi cửa sổ tâm hồn trong sáng và rũ bỏ được cặp kính đeo đuổi bạn cả ngày dài? Phương pháp Bates có thể chính là điều bạn đang tìm kiếm về cách chữa cận thị không cần đeo kính.

Hiện nay căn bệnh cận thị đang là mối lo ngại của toàn xã hội đặc biệt là giới trẻ, tỷ lệ mắc bệnh cận thị và các tật về mắt khá cao. Đứng trước mối lo ngại đó nhiều người đã đặt ra nhiều câu hỏi rằng: Có cách nào để chữa bệnh cận thị hiệu quả không? Bệnh cận thì có chữa tận gốc được không? Hoặc là làm thế nào để chống và giảm độ cận thị? vv…Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề bệnh cận thị. Cách đây hơn 100 đã có 1 phương pháp tập luyện đạt được hiệu quả tốt trong việc khôi phục và chống cận thị mang tên Bates do bác sĩ Bates một chuyên gia nhãn khoa hàng đầu nghiên cứu và phát minh ra.

Hơn 100 năm trước, bác sĩ Bates là một chuyên gia nhãn khoa hàng đầu, ông đã phát minh ra phương pháp luyện tập mắt mang tên mình. Nhiều người trên thế giới đã tập luyện theo phương pháp Bates và đạt được kết quả tốt, ngay cả đối với những người bị cận thị có độ cận rất nặng và phải đeo loại kính nặng. Đây là cách chữa cận thị không cần đeo kính thông qua bài tập luyện cơ mắt mang lại hiệu quả bất ngờ.

Không lo cận, viễn, loạn thị... nhờ phương pháp Bates đơn giản này
Bác sĩ Bate và người phụ tá (Ảnh kiwipedia)

Xem thêm: 5 phương pháp toàn diện giúp khôi phục thị lực: Từ thể dục, mát-xa, bài thuốc cho đến… hít thở

Cơ sở của phương pháp Bates

Nền tảng của phương pháp Bates dựa trên lý thuyết về sự căng cơ. Mỗi bên mắt bạn sẽ có 6 cơ nằm ở ngoài mắt giúp mắt di chuyển. Những cơ này dễ dàng di chuyển theo những vật thể thu hút đôi mắt bạn. Khi bạn bị những stress về tâm lý hoặc thể chất hay một vấn đề gì khác, các cơ mắt bị căng và tạo áp lực lên nhãn cầu, khiến nhãn cầu bị biến dạng. Chính sự biến dạng của nhãn cầu làm thay đổi điểm hội tụ của hình ảnh lên võng mạc, từ đó gây nên các bệnh, tật của mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị. Như vậy theo Bates, nguyên nhân dẫn đến các tật của mắt là do bạn thường xuyên phải căng mắt để nhìn.

Cơ sở của phương pháp Bates

Phương pháp Bates giúp các cơ của mắt được thư giãn, nghỉ ngơi. Không chỉ mắt mà cả thân thể và tâm bạn cũng được thư giãn từ đó giúp mắt bạn trở về trạng thái tự nhiên ban đầu. Điều cần lưu ý ở đây là phương pháp Bate kết hợp cả yếu tố thể chất lẫn tinh thần, và dường như yếu tố tinh thần đóng vai trò rất lớn đối với sự thành công của người thực hiện. Niềm tin rằng bạn sẽ thành công, sẽ khôi phục lại thị lực như xưa nhờ bài tập giảm độ cận cho mắt nó chính là một phần quan trọng của phương pháp này.

Cách thực hiện

Đây là phần quan trọng nhất của bài viết. Phương pháp Bates có nhiều kỹ thuật khác nhau, trong số đó kỹ thuật “palming” là phổ biến nhất và cũng rất đơn giản. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến độc giả phương pháp “palming”.

Đầu tiên, dùng hai lòng bàn tay nhẹ nhàng che hai mắt lại (tay trái che mắt trái, tay phải che mắt phải) sao cho nhãn cầu gần như không phải chịu áp lực nào. Các ngón tay đặt ở trên trán. Bạn có thể tựa khuỷu tay lên bàn hoặc lên chiếc gối hay thứ gì đó khiến bạn thoải mái.

Cách thực hiện

Lúc đầu bạn có thể mở mắt để kiểm tra xem có ánh sáng lọt vào không, rồi điều chỉnh tay sao cho càng ít ánh sáng lọt vào mắt càng tốt. Sau đó bạn nhắm mắt cho đến khi kết thúc tập luyện.

Trong toàn bộ quá trình thực hiện, bạn hãy thả lỏng toàn thân, để toàn cơ thể và tâm bạn được thư giãn tựa như đang ngồi thiền. Tiếp theo đó là một bước rất quan trọng: tưởng tượng.

Cách thực hiện

Bạn hãy tưởng tượng rằng mình đang gửi tình yêu và sự thư giãn, tựa như dòng năng lượng thông qua lòng bàn tay đến đôi mắt. Và đôi mắt bạn thực sự được thư giãn, thả lỏng. Rồi bạn có thể tưởng tượng rằng đôi mắt mình sẽ trở về hình dáng tự nhiên như thuở ban đầu. Ngay sau khi mở lòng bàn tay ra, bn sẽ có thể nhận thấy mắt nhìn rõ hơn, ít nhất là trong chốc lát.

Cần nhắc lại rằng suy nghĩ của bạn đóng vai trò hết sức quan trọng. Trên thực tế niềm tin của con người có sức mạnh to lớn hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. Một ví dụ phổ biến hiện tượng giả dược (thuốc giả): cho bệnh nhân uống thuốc giả nhưng không để bệnh nhân biết, nhưng cuối cùng bệnh vẫn khỏi.

Cách thực hiện

Thời gian thực hiện phương pháp có thể kéo dài tùy theo ý muốn của bạn, nhưng nên là trên 2 phút và tập hàng ngày, càng nhiều lần càng tốt (có thể lên đến 20 lần/ngày).

Một số lưu ý

Phương pháp Bates thật sự khá đơn giản và dễ thực hiện, nhưng rất nhiều người đã có thể bỏ kính sau khi áp dụng phương pháp này. Vì nó đem lại hiệu quả khá khả quan và cũng là cách trị cận thị tại nhà được nhiều người áp dụng và cho ý kiến tích cực. Tuy nhiên đây là một phương pháp dành cho những người kiên trì, yêu cầu tập luyện hàng ngày và chắc chắn bạn sẽ không thể đạt được thành quả chỉ trong chốc lát. Có những người kết quả đến rất nhanh, có người thành quả đến sau vài tuần hay vài tháng và thậm chí là lâu hơn nữa.

Một số lưu ý

Tuy là phương pháp gồm các bài tập luyện cho mắt cận, nhưng phương pháp trị cận thị của ông Bates không giống với các bài tập mắt thông thường. Điểm cốt lõi của kỹ thuật này nằm ở “thư giãn”. Bạn cần để cho cơ thể và quan trọng không kém là tâm trí đều được thư giãn. Cùng với đó là niềm tin vững chắc vào bản thân, rằng đôi mắt sẽ hồi phục lại như trước đóng vai trò rất trọng yếu.

Đeo kính cả ngày khiến bạn luôn phải căng mắt. Vì vậy bạn nên bỏ kính ra khi không cần thiết. Những người bị cận thị, viễn thị, loạn thị, đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp đều có thể thu được lợi ích khi tập luyện theo phương pháp Bates.

Phương pháp Bates là một phương pháp tập luyện, không phải biện pháp y học. Bạn vẫn cần đến khám chuyên khoa mắt thường xuyên.

Cuối cùng chúc bạn thành công với phương pháp Bates!

Đại Hải