Nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho thấy, những phụ nữ nuôi con bằng sữa mẹ, có nguy cơ đột quỵ thấp hơn 23 %.

Theo Telegraph, các nghiên cứu trước đây đã chứng minh, cho con bú có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư buồng trứng và tiểu đường loại 2.

Các chuyên gia đã phân tích dữ liệu của 80.000 phụ nữ có độ tuổi trung bình 63,7 ở Mỹ, đều là những người tham gia chương trình Women’s Health Initiative – một nghiên cứu lớn đang diễn ra về sức khỏe và lối sống ở phụ nữ sau mãn kinh. Tất cả những phụ nữ tham gia đều đã từng sinh con, cứ 10 người thì có 6 người được báo cáo đã từng nuôi con bằng sữa mẹ.

Cho con bú có thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh. (Ảnh: MarryBaby)

Kết quả cho thấy, nguy cơ đột quỵ thấp hơn 23 % ở những phụ nữ cho con bú so với những người không nuôi con bằng sữa mẹ. Bên cạnh đó, thời gian cho con bú càng nhiều, nguy cơ đột quỵ càng giảm.

Tiến sĩ Lisette Jacobson, Đại học Kansas cho biết, phát hiện này còn chỉ ra lợi ích của việc cho con bú đối với bệnh tim và các yếu tố nguy cơ gây bệnh khác.

Ông cũng nói thêm, cho con bú chỉ là một trong nhiều yếu tố có khả năng chống lại đột quỵ. Những yếu tố khác bao gồm tập thể dục đầy đủ, ăn uống lành mạnh, không hút thuốc… để luôn giữ cho huyết áp, cholesterol và lượng đường trong máu ở mức bình thường.

Các chuyên gia khuyến cáo, nên cho con bú sữa mẹ trong ít nhất 6 tháng để nhận được những lợi ích sức khỏe tuyệt vời cho cả mẹ lẫn con.

Lan Phương