Có những lúc chỉ với vài vật dụng đơn giản là bạn đã có thể trở thành “bác sĩ gia đình”. Hãy tham khảo câu chuyện dưới đây về cách hạ sốt cho trẻ của người Đức.

Khi con cái bị bệnh, thường tâm lý cha mẹ rất căng thẳng lo lắng, muốn mang con đi khám bác sĩ để được uống thuốc gì đó. Tuy nhiên, trong một số trường hợp chỉ cần một số thao tác đơn giản để hỗ trợ là cơ thể sẽ vượt qua vì nó luôn sẵn có các cơ chế tự chữa lành bệnh, việc can thiệp bằng thuốc cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Hạ sốt có thể là một ví dụ như vậy.

Ở Đức, các bác sĩ  khoa nhi còn chủ động mở một khóa học miễn phí “Sơ cứu tại nhà trước khi vào viện cấp cứu” cho các bậc cha mẹ, hướng dẫn một số cách tự xử lý khi trẻ bị cảm cúm nhẹ. Như vậy vừa có thể tránh việc trẻ bị mệt trên đường đi cấp cứu dẫn đến tình nặng hơn; và điều quan trọng đó là vừa có thể tiết kiệm chi phí điều trị.

Trong khóa học, mọi  người được học về danh sách một số thảo dược có chứa caffein, cách xử lý và cách cấp cứu kịp thời, trong đó mục “cách buộc chân hạ sốt” cũng rất thú vị.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Hai chiếc khăn ngâm nước ấm gần bằng nhiệt độ cơ thể, sau đó vắt kiệt nước, trải ra.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Dùng khăn đó quấn quanh bắp chân bé, sau 20 phút thì tháo ra, dùng khăn sạch lau khô.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Bạn có thể thử làm qua, hiệu quả sẽ có thể rất bất ngờ và thú vị.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Các bà mẹ tại Đức dường như ai cũng thuộc lòng cách buộc chân hạ sốt này. Trong đó, nhiệt độ của khăn được duy trì trên nguyên tắc nhiệt độ thích hợp không làm ảnh hưởng đến trẻ. Quá trình làm lạnh của khăn sẽ từ từ làm giảm nhiệt độ cao của cơ thể. Do khá đơn giản, dễ làm, không cần dùng đến thuốc và không làm tổn hại đến thân thể nên đã trở thành cách chữa hạ sốt rất phổ biến.

Các bà mẹ hãy thử xem!

Quỳnh Chi

Xem thêm: