Khi đánh cá trên vùng biển Đà Nẵng, một ngư dân dùng miệng gỡ cá mắc lưới, bị con cá nhỏ rơi vào họng rồi đi xuống phổi gây nguy hiểm đến tính mạng.

Báo Pháp Luật TP.HCM thông tin, sáng 21/11, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết đơn vị này vừa nội soi gắp dị vật là một con cá da trơn từ phế quản một người đàn ông.

Trước đó, vào lúc 19 giờ ngày 17/11, ông Huỳnh L. (50 tuổi) trong lúc dùng miệng gỡ cá từ lưới đã sơ ý để con cá rơi vào họng và sau đó chui vào phổi.

Ông L. được người nhà đưa vào bệnh viện tại Đà Nẵng để gắp dị vật nhưng do suy hô hấp nên được đặt nội khí quản và chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu lúc 3 giờ sáng 18/11.

Các bác sĩ khoa Tai – Mũi – Họng và Gây mê Hồi sức B phối hợp cùng xử lý nội soi phế quản ống cứng gắp dị vật (ảnh: Dân Trí).

Báo Vietnamnet cho biết, sau khi được điều trị hồi sức tích cực và hội chẩn liên chuyên khoa, sáng 19/11, ê-kip bác sĩ thuộc Bệnh viện Trung ương Huế đã nội soi phế quản ống cứng gắp dị vật là một con cá da trơn kích thước 3×5,5cm từ phế quản gốc trái.

Đến chiều 20/11, tình trạng sức khỏe của ông L. đã ổn định, bệnh nhân được rút nội khí quản, phổi thông khí tốt và đã giao tiếp được.