Emma O’Mahoney, 19 tuổi sống ở Bloomington, bang Indiana, Mỹ đã bị mờ và suýt mù mắt do tự ý mua thuốc trị mụn trứng cá mà không có chỉ định của bác sĩ.

Emma O’Mahoney bắt đầu bị mụn trứng cá từ năm 12 tuổi. Sau thời gian cố gắng che giấu các khuyết điểm trên mặt bằng nhiều cách khác nhau, Emma đã tự tìm cách trị mụn tại nhà trên internet mà không hề có sự hướng dẫn của bác sĩ, theo Daily Mail.

Cô gái suýt bị mù mắt do tự ý mua thuốc chữa mụn
Emma O’Mahoney đã dùng rất nhiều loại thuốc khác nhau để trị mụn trứng cá (ảnh: Daily Mail).

Emma đã tự dùng đến 3 loại thuốc khác nhau để trị mụn trứng cá trên mặt. Một trong những loại thuốc đó có chất doxycycline. Chất này gây ra tác dụng phụ là khiến mắt bị mờ, làm Emma không thể lái xe, đọc chữ, thậm chí cô gái trẻ phải cần đến một cây gậy để dò đường khi đi ra ngoài vào ban đêm.

“Bây giờ tôi không thể đọc các văn bản với kích thước chữ bình thường, không thể lái xe hay đi dạo trong đêm mà không mang theo một cây gậy dò đường. Tất cả chỉ vì tôi muốn đẹp hơn”, Emma kể lại.

Khi tình trạng đã quá tồi tệ, cô đã đến bác sĩ khám. Bác sĩ cảnh báo tình trạng bệnh của Emma là nghiêm trọng đến mức nếu trễ dù chỉ 1 ngày cũng có thể khiến cô bị mù hoàn toàn.

Hiện, Emma đã bị mất hầu hết tầm nhìn ngoại vi, tức vùng năm ngoài khu trung tâm những thứ mà mắt thấy rõ. Cô cũng không thể thấy những gì nằm ở nửa dưới mắt phải.

Phương Nam