Trưa 29-5, bác sĩ Nguyễn Thành Đạt cho biết, bệnh nhân B bị vỏ chai thuỷ tinh đâm lọt vào lồng ngực được cho là trong tình trạng say rượu. Đây là trường hợp hy hữu nhất từ trước tới nay, chuyện lạ mà có thật.

“Chính các bác sĩ thực hiện ca cấp cứu cũng rất ngỡ ngàng trước trường hợp hy hữu này. Sẽ mất khoảng 2-3 tuần nữa, ông B. mới có thể ổn định lại được”, bác sĩ Đạt (bệnh viện Đà Nẵng) cho hay.

Hiện ông B đã qua cơn nguy kịch và đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: KIỀU VŨ.

Theo đó, trưa 28-5, bệnh nhân B (53 tuổi, trú tại Quảng Nam) nhập bệnh viện, người thân ông B cho biết trong lúc đi xuống cầu thang, ông bị vấp, ngã chúi xuống nền nhà và bị một vật chưa xác định xuyên qua vùng lõm xương đòn và tụt vào trong ngực. Ông B được đưa vào cấp cứu trong trạng thái hoảng loạn, khó thở, đau tức ở vùng ngực..

Phim chụp X-quang (Ảnh: AB)

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện đã tiến hành chụp X-quang và CT, các bác sĩ ngỡ ngàng khi thấy một vỏ chai thủy tinh còn nguyên vẹn trong lồng ngực bệnh nhân B.

Sau tai nạn, ông B bị gãy hai xương sườn nhưng không có tổn thương nghiêm trọng nào khác.

“Rất may bệnh nhân đã được đưa đến bệnh viện kịp thời. Các bác sĩ đã cấp cứu, mổ lấy chai thủy tinh ra khỏi lồng ngực của bệnh nhân. Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch”, bác sĩ Đạt cho biết thêm.

Theo PLO

Hoàng Kỳ

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.