Thuốc kháng sinh đã trở thành một trong những loại thuốc được kê đơn nhiều nhất tính đến thời điểm hiện tại. Kết quả là tạo ra những chủng siêu vi kháng thuốc nguy hiểm.

Có những loại gia vị và thảo dược tự nhiên có đặc tính kháng sinh rất mạnh. Nếu biết cách sử dụng các kháng sinh tự nhiên này sẽ làm giảm tình trạng kháng kháng sinh và giúp điều trị các nhiễm trùng nhẹ. Bạn có thể thử 8 loại kháng sinh tự nhiên mạnh mẽ này.

1. Giấm táo

Giấm táo có chứa axit malic, đây là một loại kháng sinh hiệu quả. Axit malic có tính chất chống virus, chống vi khuẩn và kháng nấm mạnh. Nó có thể được sử dụng để điều trị đau họng và tiêu diệt vi khuẩn gây ra tình trạng này.

2. Tỏi

Tỏi là một trong những kháng sinh tự nhiên hàng đầu. (Ảnh: Pexels)

Tỏi chứa các đặc tính chống virus, chống nấm và chống vi khuẩn mạnh. Allicin, thành phần hoạt động trong tỏi là thành phần chính để tiêu diệt và chống lại vi khuẩn có hại. Bạn có thể nghiền nát nó để kích hoạt các hợp chất này, sau đó ăn sống, thêm vào trà ấm hoặc trong thực phẩm nấu chín nhẹ. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa tự nhiên trong tỏi rất cao giúp phá hủy các gốc tự do và cũng hỗ trợ hệ thống miễn dịch mạnh mẽ.

3. Gừng

Gừng có thể được tìm thấy trong phương pháp điều trị cúm và cảm lạnh. Nó có thể được sử dụng để điều trị đau khớp, đau cơ, buồn nôn và đau dạ dày.

4. Ớt Habanero

Ớt Habanero. (Ảnh: Pexels)

Ớt Habanero rất hữu ích để điều trị một loạt các rối loạn nội tiết. Nó chứa capsaicin, có thể giúp giảm cholesterol, huyết áp, chống ung thư tuyến tiền liệt và béo phì.

5. Rễ cây cải ngựa

Rễ cây cải ngựa. (Ảnh: Cenovis)

Rễ cây cải ngựa, chứa đặc tính chống vi khuẩn. Nó là sự lựa chọn hoàn hảo để chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn như Listeria hoặc Staphylococcus. Rễ cây cải này chứa một hợp chất được gọi là allyl isothiocyanate, chịu trách nhiệm cho các đặc tính chống vi khuẩn.

6. Hành tây

Hành tây như tỏi, cũng có một số đặc tính kháng khuẩn. Nó đặc biệt tốt cho việc tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ cơ thể bạn khỏi bị tấn công bởi các vi khuẩn không mong muốn này.

7. Dầu Oregano

Dầu Oregano cũng là một loại kháng sinh tự nhiên tuyệt vời. (Ảnh: Healthplus.vn)

Tinh dầu Oregano (còn gọi là tinh dầu kinh giới Địa Trung Hải) cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau tốt hơn nhiều so với một số loại kháng sinh. Tuy chúng không có tác dụng không mong muốn của kháng sinh nhưng lại chứa các hợp chất chống vi khuẩn và chống nấm mạnh mẽ.

8. Củ nghệ

Củ nghệ không chỉ là một loại gia vị mạnh mẽ mà còn là một phương thuốc tuyệt vời. Nó sẽ giúp làm sạch các vi sinh vật và có khả năng loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể. Bạn có thể sử dụng bột nghệ bằng cách thêm vào các món ăn.

An Chi
Nguồn tham khảo: 1mhealthtips.com