Có một số người có thói quen không tốt là để tóc ẩm khi đi ngủ. Như vậy rất không tốt cho sức khỏe và còn có thể gây bệnh viêm phổi…

Ngay cả khi tắm xong, mà chưa sấy tóc khô hẳn đã vội đi ngủ cũng không phải là quyết định sáng suốt. Vì độ ẩm lưu lại quá lâu trong tóc có thể làm hư da đầu, gây nên cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

Các chuyên gia y tế cho rằng đi ngủ khi tóc ướt có thể gây ra những nguy hại sau:

1. Làm tóc gẫy

Tóc chưa khô sẽ dễ bị gẫy rụng. Nếu đi ngủ với tóc ướt, thì sẽ chẳng lạ gì khi mái tóc của bạn cứ ngày một mỏng dần. Do vậy, tránh hết sức đi ngủ khi tóc còn ẩm hay còn nhiều nước.

2. Đau đầu

Đi ngủ với tóc ướt có thể gây ra những cơn nhức đầu nghiêm trọng. Bởi vì khi ngủ, thân nhiệt tăng lên. Khi nhiệt độ cơ thể tăng cao, tóc ướt khiến bạn bi lạnh đầu, gây chênh lệch thân nhiệt nên bạn dễ bị đau đầu.

(Ảnh: Internet)

3. Ngứa

Đi ngủ với tóc ướt còn có thể gây ra nhiều biểu hiện ngứa ngáy, do độ ẩm còn lưu lại trong da đầu. Đồng thời bạn cũng dễ bị nấm hơn.

4. Tóc rối

Nếu đi ngủ khi tóc còn ướt, thì ngủ dậy tóc sẽ bị rối, nhất là với người tóc dài.

5. Gàu

Da đầu ẩm sẽ cản trở chức năng của tuyến tiết bã nhờn. Chúng có thể tiết thêm nhiều hoặc ít dầu hơn bình thường. Do đó, làm mất cân bằng độ pH trong da đầu. Kết quả, da đầu bị dầu, hoặc khô quá dẫn tới gàu.

6. Viêm nhiễm

Gối là nơi thẩm thấu mồ hôi, tế bào da chết, và dầu cơ thể. Tóc ẩm làm ẩm gối khiến chiếc gối trở thành nơi lý tưởng cho sự phát triển của vi khuẩn.

7. Đau mỏi cơ bắp

Sự thay đổi đột ngột nhiệt độ không chỉ gây ra sự nhức mỏi cơ bắp, mà còn dẫn tới chứng chuột rút nguy hiểm, thậm chí còn gây liệt cơ mặt. Nó còn có thể gây liệt toàn thân và dẫn tới tử vong.

Theo healthynation
Lê Anh

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.