Các bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng Tp.HCM, đã phẫu thuật thành công u não có kích thước tương đương quả bóng tennis, chèn ép não trái khiến bé trai (11 tuổi, Sóc Trăng) đau đầu cả tháng, đi loạng choạng.

Theo Báo Công An Tp.HCM, bé đau đầu kéo dài cả tháng, đi đứng loạng choạng, được gia đình đưa đến bệnh viện Nhi Đồng Tp.HCM khám. Các bác sĩ phát hiện bé có khối u trong não.

Ê-kíp phẫu thuật đã bóc tách khối u tương đương quả bóng tennis, khu trú và chèn ép vùng tiểu não trái. Sau mổ, hiện sức khỏe bé trai đã dần hồi phục và được xuất viện.

Bác sĩ Nguyễn Duy Khải cho VTC biết, u não là loại u đặc chiếm tỷ lệ cao ở trẻ em. Khi mắc bệnh, trẻ sẽ trở nên chậm lớn hoặc không tăng cân, chiều cao. Nhiều trường hợp bị liệt dây thần kinh số 7, liệt nửa người, hoặc liệt 2 chi dưới. Trẻ có thể bị lú lẫn, sững sờ hoặc hôn mê.

Các bác sĩ khuyến cáo, phụ huynh cần đưa trẻ đến khám phát hiện sớm để điều trị kịp thời nếu trẻ có các biểu hiện sớm của bệnh như đau đầu, buồn nôn, bước đi lúc nhanh lúc chậm, loạng choạng, không nhìn rõ…

(Tổng hợp)