Làm sạch nhà chỉ với 20 phút, nghe có vẻ cường điệu nhưng đây là 4 điểm mấu chốt sẽ giúp nhà bếp của bạn luôn sạch sẽ, thơm tho mỗi ngày.

Nhà bếp là trái tim của căn nhà. Đó là nơi bạn có thể uống những tách cà phê mỗi sáng, hay cùng tận hưởng bữa ăn ấm cúng bên gia đình. Giữ nhà bếp sạch sẽ chính là cách chăm sóc “trái tim” đó luôn khỏe mạnh.

SOSD: Bí quyết 20 phút cho nhà bếp sạch sẽ, thơm tho

SOSD là viết tắt của surface (bề mặt), oven (lò nướng), sweep (quét sàn) và dish (bát đĩa). Chỉ với 20 phút tập trung vào 4 điểm chính này, bạn có thể dễ dàng xử lý đống lộn xộn trong căn bếp mỗi ngày.

Giữ bề mặt sạch sẽ

SOSD: Bí quyết 20 phút cho nhà bếp sạch sẽ, thơm tho

Khi nấu ăn, rất nhiều đồ dùng sẽ bị bày la liệt trên kệ bếp và mặt bàn. Chúng là “nhân tố” chính tạo nên sự lộn xộn trong bếp. Hãy đảm bảo những vật dụng bẩn như bát đũa, xoong, nồi… được cho vào bồn. Rác thải gom vào túi ni lông, buộc gọn. Những đồ ăn còn dùng được xếp gọn vào hộp, bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng cho ngày tiếp theo. Cuối cùng, bạn đừng quên lau lại bàn và mặt bếp sạch sẽ.

Lau dọn lò nướng

SOSD: Bí quyết 20 phút cho nhà bếp sạch sẽ, thơm tho

Sau khi nồi, chảo đã được làm sạch là lúc bạn nên quan tâm đến những chiếc lò nướng. Lò nướng rất dễ bám dầu mỡ, nếu không được làm sạch ngay sẽ tích tụ hình thành các mảng bám. Hãy rửa sạch kiềng, dùng khăn mềm lau bên trong lò, đừng quên làm vệ sinh phần tay cầm vì vị trí này tiếp xúc trực tiếp với tay, dễ bám nhiều dầu mỡ và sinh vi khuẩn.

Quét sạch sàn nhà

Sau khi đã gom sạch rác trên mặt bếp, bàn ăn, hãy dùng máy hút bụi hoặc chổi để loại bỏ những bụi bẩn mọi ngóc ngách để chúng thơm tho, sạch sẽ vào sáng hôm sau.

Dọn rửa chén đĩa

SOSD: Bí quyết 20 phút cho nhà bếp sạch sẽ, thơm tho

Bát đĩa để qua đêm gây mất vệ sinh và tạo điều kiện cho vi khuẩn xuất hiện. Đó là lý do cần đảm bảo bát đĩa sạch sẽ vào cuối ngày. Sau khi hoàn tất nhiệm vụ này, căn bếp của bạn sẽ trở lại gọn gàng và sạch sẽ.

Nguyễn Hiệp

Từ Khóa: