Khi đã lập gia đình, không ít người phụ nữ từng hỏi: Làm thế nào để vợ chồng luôn thuận hoà và tôn trọng lẫn nhau? Và làm thế nào để người bạn đời luôn cảm thấy thoải mái và vui vẻ khi được trở về nhà mỗi ngày? Và dưới đây là bí quyết để những người phụ nữ thông minh gìn giữ hạnh phúc vợ chồng:

1. Đừng quản chế việc bên ngoài của họ: Đàn ông có sự nghiệp của mình, có cách kiếm tiền của bản thân, có mối quan hệ bạn bè xã giao của mình, có sở thích cá nhân, có không gian riêng, hãy để cho họ được tự do bên ngoài.

Nhưng cũng cần nhắc nhở họ an toàn trở về nhà mỗi tối, đừng để bản thân mình phải lo lắng quá.

2. Đừng quản lý ví tiền của họ quá mức: Đàn ông có năng lực kiến tiền thì cũng có quyền hạn được tiêu tiền, trong ví người đàn ông thì phải có tiền, nó cũng thể hiện sự tôn nghiêm của họ. Bạn phải học cách biết giữ thể diện cho họ.

Chỉ cần họ có thể chu cấp đủ tiền cho mình chi tiêu cho gia đình, thì đừng có ý kiến quá nhiều tới việc đó. Đương nhiên nếu họ để mình làm chủ tài khoản chi tiêu cho gia đình, bạn phải biết cách điều phối cho hợp lý, tất cả mọi sinh hoạt cho gia đình, rủi do tài chính, bạn đều cần phải cân nhắc, đừng để tới khi cần tiền gấp lại phát hiện trong túi rỗng không còn gì.

3. Đừng can thiệp quá sâu vào các mối quan hệ của họ: Điện thoại, Zalo, Facebook,… đều là thủ phạm dễ dẫn tới xung đột vợ chồng. Mỗi người thường có những góc riêng tư, họ không muốn cho mình biết cái mà được gọi là “bí mật”, chỉ là những thứ họ không muốn mình nghĩ ngợi linh tinh nhiều, hiểu nhầm rồi lại không vui, cũng tạm gọi là “lời nói dối thiện tâm”.

Kỳ thực có rất nhiều hiểu nhầm là do phụ nữ quá mẫn cảm, vốn dĩ đó là mối quan hệ bình thường, nhưng lại bị bạn cho là mờ ám, làm cho họ cảm thấy rất ấm ức khó chịu.

Một người đàn ông mà có trách nhiệm thì bạn nên tin tưởng họ, cũng giống như phụ nữ, họ cũng coi trong gia đình. Đương nhiên cũng đừng có ghen tuông quá khi có lúc họ có tư tưởng bên ngoài, muốn có hồng nhan tri kỷ, bởi vì đó là hành vi bình thường của họ, đây cũng là thể hiện sự hấp dẫn của họ, chứng tỏ nhãn quang lúc đầu của bản thân mình khi chọn người rất chuẩn xác.

Là phụ nữ, bản thân cũng phải có sự tự tin, tươi vui, sức hấp dẫn của riêng mình, như vậy mới có thể hấp dẫn được họ. Sau một ngày đi làm mệt nhọc về tới nhà lại gặp một ánh mắt tra xét của vợ mình, không một người đàn ông nào thấy vui vẻ được.
phu nu thong minh2

Là phụ nữ thì cần phải:

1. Phải biết ăn nói khéo léo: Đừng có ở trước mặt họ mà nói người nhà của họ như thế này, thế khác. Đàn ông đều có xu hướng coi người nhà của họ quan trọng hơn vợ mình, vợ thì có thể thay, còn bố mẹ thì không.

Đây chính là chân lý! Bố mẹ có sai như thế nào thì cũng cần phải hiếu kính, phải đối đãi với bố mẹ chồng như chính bố mẹ ruột của mình

2. Phải biết giả bộ ngây thơ: Người phụ nữ ngây thơ, mềm mỏng mới là người phụ nữ hạnh phúc. Phụ nữ thì đừng quá ghê gớm, cần luôn biết cách giữ thể diện cho chồng. Có những chuyện cần biết cách mắt nhắm mắt mở, nhìn thấy coi như không. Đôi lúc có một số chuyện, hãy để cho đàn ông làm chủ, đặc biệt đó là chuyện gia đình của họ.

Hạnh phúc phải biết nắm trong lòng bàn tay, đừng có kỳ vọng vào ai đó mang tới cho bạn. Đừng có dùng tiền bạc mà đo lường hạnh phúc, người có tiền chưa chắc đã hạnh phúc. Cần nhớ rằng: Đôi khi chịu thiệt chính là hạnh phúc, đừng có lúc nào cũng muốn chiếm thế thượng phong.

3. Phải cho họ có cảm giác “bất an toàn”: Đừng có chỉ lúc nào cũng “đưa cái mặt” ra cho họ nhìn, nhìn nhiều sẽ chán, không muốn về nhà nữa. Gia đình là bến đỗ yên bình thảnh thơi, là nơi họ thích dừng chân.

Khi thích hợp cũng cần điểu chỉnh lại bản thân mình, chú ý nhan sắc, đừng có cau mày ủ rũ cả ngày, cũng đừng có chỉ biết ham chơi tụ tập, con cái học hành không để ý kèm cặp. Phải biết làm một người vợ hiền mẹ đảm, như vậy mới không dễ bị họ rời xa.

4. Phải biết trân quý tuổi thanh xuân: Tuổi thanh xuân của phụ nữ hỏi có được bao lâu? Đừng có chủ quan vô tình mà đánh mất nó, nếu như bạn không viết tu dưỡng, chăm sóc bản thân, không học tập, không làm việc lại không biết chăm sóc bản thân mình, xung quanh họ có rất nhiều phụ nữ vậy bám, lúc đó, họ lại trở thành mối uy hiếp đối với bạn.

Đừng có mãi giữ nguyên hiện trạng của bạn, phải không ngừng tu dưỡng bản thân, vẻ đẹp nội tâm mới thực sự là vẻ đẹp chân chính.

5. Phải có sự nghiệp của bản thân: Tiền kiếm được bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là đừng để bản thân mỗi ngày phải đối diện với 4 bức tường, phải tiếp xúc với xã hội bên ngoài, có bạn bè tâm sự, cứ ở nhà mãi thì ai nhìn vào cũng sẽ không ưa.

Thân thể ngày càng phát tướng, thể chất bị giảm sút. ở nhà tiếp xúc ít, không nói chuyện thường xuyên, ít vận động trí óc, lâu dần trí nhớ cũng sẽ giảm sút.

6. Biết nấu ăn: Học nấu ăn vài món, không cần phải như là đầu bếp nhà hàng, nhưng ít ra cũng phải nấu được mấy món hợp khẩu vị với các thành viên trong gia đình.

Minh Vũ

Xem thêm:

Từ Khóa: