Các nhà khảo cổ học cho biết, vào ngày thứ Sáu ngày 21/02/2020, họ đã phát hiện ra bia mộ cổ của vua Romulus, vị vua sáng lập nên thành Rome và đế chế La Mã, theo Reuters.

Alfonsina Russo, người đứng đầu Công viên khảo cổ Colosseum cho biết, địa điểm này có lẽ có từ thế kỷ thứ sáu trước Công nguyên, và nằm ở khu vực cổ xưa nhất của thành phố được liên kết trực tiếp trong các văn bản lịch sử với vị vua đầu tiên của Rome.

Russo nói với Reuters TV “Khu vực này mang tính biểu tượng cao. Nó không phải là nơi chôn cất vua Romulus, nhưng nó là nơi lưu giữ những ký kỷ niệm”.

Ngôi đền được chôn bên dưới lối vào nhà ga tới Curia, một trong những nơi các thượng nghị sĩ La Mã gặp gỡ, sau đó đã được chuyển đổi thành một nhà thờ – một cách để bảo vệ nó khỏi bị tháo dỡ bởi điều này đã xảy ra với nhiều toà tổ chức hội nghị khác.

Khoang ngầm cũng nằm gần “Lapis Nigeria”, một phiến đá cẩm thạch cổ được người La Mã tôn sùng và đồng thời cũng có một lời nguyền đối với bất cứ ai muốn động tới nó.

Gian buồng nhỏ chứa một cỗ quan tài đơn giản được làm từ đá tuff núi lửa. Tuy nhiên, không có thi thể nào được tìm thấy trong quan tài. Một truyền thuyết cho rằng, sau cái chết, Romulus đã trở về trời để trở thành Thần Quirinus, điều đó có nghĩa là ông không bị chôn cất.

Theo truyền thuyết, Romulus và anh trai Remus, là con trai của thần chiến tranh Mars, đã bị bỏ rơi bên bờ sông Tiber, và được một con sói tìm thấy và nuôi lớn bằng sữa của mình. Có nhiều thông tin cho rằng hai anh em họ đã xây dựng nên thành Rome vào năm 753 trước Công nguyên nhưng cuối cùng Romulus đã giết chết Remus và trở thành vị vua duy nhất.

Video xem thêm: Những cuộc đàn áp đức tin tàn khốc nhất trong lịch sử

videoinfo__video3.dkn.tv||a0d3ef59e__

Ad will display in 09 seconds