Tìm hiểu thông tin, chọn chuyến bay thay thế, nhận lại tiền… là những cách bạn nên làm khi chuyển bay chẳng may bị hủy bỏ.

Tìm hiểu thông tin

Kế hoạch và hành trình đã lên sẵn nhưng bất thình lình hãng hàng không báo hoãn hoặc hủy chuyến bay. Vậy là mọi lịch trình đã tan thành mây khói. Kinh nghiệm chỉ ra rằng bạn cần tìm hiểu thông tin chính xác về chuyến bay, nguyên nhân hoãn chuyến do kỹ thuật hay thời tiết; thời gian hoãn trong bao lâu để sắp xếp lại kế hoạch của bạn cho hợp lý. Hãy gọi cho nhân viên hàng không để có thông tin chính xác. Nếu bị hủy, bạn có thể đặt được chuyến bay tiếp theo hoặc đặt vé ở hãng khác một cách nhanh nhất.

Chọn chuyến bay thay thế

Đối với những người có việc gấp, hay các cuộc họp quan trọng, việc hoãn, hủy chuyến đúng là một “thảm họa”. Nhưng lúc này là lúc bạn cần bình tĩnh nhất để có thể giải quyết vấn đề. Cư xử lịch sự, bình tĩnh với nhân viên hàng không, bạn sẽ có cơ hội tìm được chuyến bay tiếp theo một cách dễ dàng hơn nếu cung cấp thông tin một cách cụ thể. Nếu trong trường hợp không có chuyến tiếp theo phù hợp, bạn có thể đặt vé ở hãng khác.

Chăm sóc và hỗ trợ

Nếu chuyến bay bị chậm lại qua đêm, hãng hàng không sẽ phải sắp xếp chỗ lưu trú cho hành khách. Trường hợp họ không sắp xếp được do khách sạn quá đông, bạn sẽ phải tự tìm chỗ tá túc nhưng sẽ được thanh toán. Bạn nhớ kiểm tra kỹ thông tin về mức giá được hưởng, và chuẩn bị các giấy tờ để thanh toán, tránh phải đi lại nhiều lần.

Cầu cứu công ty bảo hiểm

Nếu bạn có mua bảo hiểm hàng không của công ty bảo hiểm nên gọi cho họ bởi có thể họ sẽ giúp bạn đặt được chỗ một cách nhanh nhất.

Kế hoạch cho những hành trình kế tiếp

Phải làm gì khi chuyến bay của bạn bị hủy ?

Sau khi đã có nhưng thông tin rõ ràng về chuyến bay kế tiếp, lúc đó bạn nên gọi điện cho khách sạn nơi bạn đặt phòng, người đón, hay các cuộc hẹn khác để có những kế hoạch hợp lý hoặc tránh các chi phí tốn kém khác.

Có được bồi thường khi chuyến bay bị hủy không?

Điều này phụ thuộc vào nguyên nhân của việc hủy bỏ. Nếu nguyên nhân không nằm trong tầm kiểm soát của hãng như thời tiết bất lợi hoặc cảnh báo kiểm soát và không có biện pháp nào khác ngoài hủy chuyến bay, bạn sẽ không được bồi thường.

Nếu bị hoãn do thời tiết hoặc những lý do khách quan ngoài tầm kiểm soát của hãng, bạn sẽ không nhận được bất kỳ chính sách hỗ trợ nào, vì vậy bạn phải chủ động cho mình những phương án tiếp theo.

Nhận tiền hoàn lại

Nếu đã đặt chuyến bay khứ hồi nhưng chuyến bay bị hủy, bạn có quyền yêu cầu hãng hàng không hoàn tiền vé. Vì bạn được quyền lấy lại tiền mà bạn chưa sử dụng.

Hoài Phương