Ông lão bị ung thư nên phải nhập viện điều trị nhưng tình trạng bệnh vẫn không được cải thiện. Cho đến khi chú chó vào viện thăm, sức khỏe của ông chuyển biến một cách đáng kinh ngạc. Bác sĩ cũng phải bất ngờ thốt lên: “Như một liều thuốc đặc biệt”.

Chúng ta đều biết khi cơ thể bị bệnh nặng thì phải đến bệnh viện điều trị, nhưng đôi khi, chỉ dựa vào việc điều trị vẫn chưa đủ. Cần phải khuyến khích và cổ vũ tinh thần cho bệnh nhân, bởi lẽ liều thuốc tinh thần mới có tác dụng chữa trị mạnh mẽ nhất.

Ở Brazil, có một ông lão tên là Flavio Santos, vì căn bệnh ung thư mà ông phải nhập viện điều trị trong suốt vài tuần. Đây là một quá trình khó khăn vì bác sĩ phát hiện ông bị trầm cảm trong quá trình điều trị, điều này khiến tình trạng bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn. Khi được hỏi, Flavio nói với bác sỹ rằng ông rất nhớ chú chó nhà mình, chỉ muốn nó đến thăm.

Santos thực sự rất nhớ chú chó Agadir, và sau đó bệnh viện đã tạo điều kiện để ông và Agadir gặp nhau. Gia đình đưa chú chó Agadir đến bệnh viện, nó vô cùng phấn khích khi nhìn thấy chủ nhân, Santos cũng vậy. Ông đứng dậy dùng cả hai tay ôm chầm lấy cún cưng của mình.

Ảnh: FB Hospital Memorial São José.

Sau cuộc gặp gỡ với chú chó, bệnh tình của Santos bắt đầu có những chuyển biến rất tốt khiến ngay cả các bác sỹ cũng kinh ngạc. Rodrigo Tancredi, bác sĩ điều trị cho Santos chia sẻ: “Cả người ông ấy như biến đổi hoàn toàn, trở nên tỉnh táo và lời nói cũng có lực hơn”. Bác sĩ Rodrigo Tancredi nói thêm, khi bệnh nhân và chú chó gặp nhau, thực sự đã kích thích tâm trạng cho bệnh nhân, nhờ đó làm tăng sự thèm ăn, làm giảm nhịp tim và huyết áp của ông. Các bác sĩ tin rằng chuyến thăm này đóng một vai trò quan trọng trong quá trình điều trị.

Ảnh: FB Hospital Memorial São José.

Agadir cũng rất vui khi thấy chủ nhân, điều này khiến Santos xúc động rơi nước mắt. Hiện tại, sức khỏe của Santos đã khá hơn rất nhiều, các bác sĩ cũng cân nhắc cho phép ông rời khỏi bệnh viện về nhà, chỉ đến để điều trị định kỳ.

Ảnh: FB Hospital Memorial São José.

Đây là lần đầu tiên thú cưng của bệnh nhân được phép vào bệnh viện thăm chủ nhân, nhưng trước kết quả tuyệt vời của Santos có lẽ sẽ không phải là lần duy nhất nữa.

Tình yêu đối với thú cưng cũng có thể biến thành liều thuốc đặc biệt, đó là liều thuốc tinh thần mạnh mẽ. Hy vọng rằng ông Santos sẽ sớm khỏi bệnh để luôn chơi đùa, vui vẻ bên cún cưng của mình.

Theo Lookerpets

videoinfo__video3.dkn.tv||40327d68e__

Ad will display in 09 seconds