Khoa học đã chứng minh, thai nhi có thể cảm nhận được trạng thái tâm lý của mẹ. Là người đầu tiên kết nối với bé, nếu mẹ nắm bắt được sở thích của con từ sớm thì sẽ giúp con khỏe mạnh và thông minh hơn.

Thực phẩm ngọt

7 điều thai nhi thích làm khi còn trong bụng mẹ
Ảnh: Baomoi

Trẻ bắt đầu phân biệt được các hương vị ở tuần thứ 13-15 của thai kỳ. Bé sẽ làm quen với các khẩu vị khác nhau như mặn, ngọt…thông qua nước ối.

Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe trẻ, mẹ nên lựa chọn những loại thức ăn lành mạnh trong suốt thai kỳ.

Tắm nước ấm

7 điều thai nhi thích làm khi còn trong bụng mẹ
Ảnh: Hoidinhduong

Khi trẻ đủ lớn, chúng có thể cảm nhận được sự thay đổi nhiệt độ bên ngoài. Thay vì tắm nước nóng khiến bé khó chịu và gây nguy hiểm, hãy chuẩn bị một bồn tắm bằng nước ấm để mẹ và em bé đều được thư giãn.

Lắng nghe tiếng của bạn

Ở tuần 25-26, trẻ bắt đầu phản ứng với những tiếng ồn ở bên ngoài. Giọng của mẹ sẽ khiến trẻ nghe rõ hơn bất kỳ người ai. Sự giao tiếp mang đến cho cả mẹ và con sự thoải mái và yên tâm, báo hiệu rằng mọi thứ đều ổn. Vì vậy, mẹ nên trò chuyện thường xuyên để trẻ được nghe giọng nhiều hơn.

Nghe nhạc

Âm nhạc có tác dụng tốt đối với trẻ khi còn nằm trong bụng mẹ. Bởi chúng kích thích giác quan và thúc đẩy sự phát triển trí não.

Bật nhạc với âm lượng vừa phải, đó có thể là các loại nhạc cổ điển, nhạc nhẹ sẽ rất tốt cho bé.

Tập thể dục thường xuyên

7 điều thai nhi thích làm khi còn trong bụng mẹ
Ảnh: Elle

Chìa khóa để lựa chọn các bài tập thể dục phù hợp trong thai kỳ là: an toàn, cường độ vừa phải và được bác sĩ đồng ý. Khi mẹ tập thể dục sẽ giúp trái tim của bé phát triển khỏe mạnh hơn.

Thời gian nghỉ nghơi

7 điều thai nhi thích làm khi còn trong bụng mẹ
Ảnh: Trumxi

Những lúc mẹ nghỉ ngơi là khi bé thực sự được vui vẻ. Không chịu sự can thiệp bởi các hoạt động của mẹ, bé sẽ bắt đầu “nhào lộn”, trải nghiệm những chuyển động mới.

Tiếng cười của mẹ

7 điều thai nhi thích làm khi còn trong bụng mẹ
Ảnh:

Nếu mẹ cười nhiều, thai nhi cũng thấy hạnh phúc hơn. Hormone hạnh phúc được giải phóng khi mẹ cảm thấy vui vẻ, thoải mái rất có lợi cho bé. Vì vậy, mẹ nên chủ động tạo nhiều khoảnh khắc tích cực để bé được phát triển tốt ngay từ trong bụng mẹ.

Nguyễn Hiệp