Với diện tích hơn 3,2 triệu km2, Ấn Độ là một trong những quốc gia rộng lớn trên thế giới với nhiều cảnh quan đa dạng.

Taj Mahal

dia diem hut hon du khach khi den an do

Taj Mahal là ngôi đền hoành tráng nằm ở Agra, Uttar Pradesh. Nó được xây dựng vào giữa thế kỷ XVII bởi hoàng đế Mughal Shah Jahan.

Ngôi đền được tạo nên bởi những khối đá cẩm thạch trắng được chạm khắc tinh xảo. Gần 400 năm đã trôi qua, cho đến nay ngôi đền trắng vẫn lộng lẫy trường tồn cùng thời gian.

Năm 1983, UNESCO vinh danh “viên ngọc” của nghệ thuật Hồi giáo Ấn Độ này là di sản thế giới.

Thác Nohsngithiang

dia diem hut hon du khach khi den an do

Thác Nohsngithiang, còn được gọi là thác Seven Sisters, nằm ở bang Meghalaya , một trong những nơi ẩm ướt nhất trên thế giới.

Vào mùa mưa, bảy dòng thác Nohsngithiang ào ạt tuôn thẳng xuống từ những vách núi đá vôi cao khoảng 315 m tạo khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Hawa Mahal

Được mệnh danh “Cung điện của gió”, Hawa Mahal là một trong những cung điện đẹp của Ấn Độ, nằm tại thành phố hồng Jaipur. Cung điện được xây dựng vào năm 1799 bởi hoàng đế Maharaja Sawai Pratap Singh, mô phỏng lại vương miện của nữ thần Krishna toả sáng lấp lánh dưới ánh mặt trời.

Công trình gồm 5 tầng với 953 ô cửa sổ được làm bằng đá sa thạch anh hồng khiến di tích này càng thêm nổi bật.

Dal Lake

dia diem hut hon du khach khi den an do

Như một tấm gương khổng lồ mang tính biểu tượng ở vùng Kashmir, hồ Dal phản chiếu chân thực hình ảnh những chiếc “nhà thuyền” đầy màu sắc của người dân địa phương cùng dãy Himalaya hùng vĩ phủ tuyết đằng xa.

Vào mùa đông, 18 km hồ có thể bị đóng băng, trong khi đó vào tháng 7-8 muôn đóa sen đua nở tạo thành “tấm thảm” rực rỡ phủ khắp mặt hồ.

Lakshadweep

dia diem hut hon du khach khi den an do

Những bãi biển xanh bất tận của Lakshadweep, quần đảo gồm 36 đảo lớn nhỏ ở Ấn Độ Dương sẽ làm thỏa lòng mọi tín đồ yêu biển.

Đến Lakshadweep, du khách sẽ được hòa mình thư giãn và khám phá hệ động – thực vật phong phú. Nếu đang tìm kiếm một địa điểm lý tưởng cho tuần trăng mật, Lakshadweep là gợi ý thích hợp cho các cặp đôi.

Nguyễn Hiệp (Tổng hợp)