Chiều ngày 19/12, trên đường chở con đi học, cô giáo Nguyễn Thị Kim Huệ có nhặt được chiếc ví (bên trong có 32 triệu đồng) trước UBND huyện Kỳ Anh nên đã đăng tải trên MXH tìm người bị rơi.

Theo tìm hiểu của Baovanhoa, khoảng 14h ngày 19/12, trên đường đưa con đi học, cô Nguyễn Thị Kim Huệ (SN 1983) trú tại Kỳ Đồng, Kỳ Anh (Hà Tĩnh), là giáo viên Trường THCS Kỳ Phú đã nhặt được một chiếc ví trước UBND huyện Kỳ Anh. Kiểm tra bên trong, cô Huệ phát hiện có 32 triệu đồng tiền mặt, 2 thẻ ATM, cùng giấy tờ xe máy và chứng minh thư nhân dân đều mang tên Nguyễn Thị Huyền, trú ở Phú Hải, Kỳ Phú, Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Trở về nhà, cô giáo Huệ đã chụp ảnh và đăng tải lên mạng xã hội để tìm và trả lại người đánh rơi. Đến khoảng 16h cùng ngày, chị Huyền đã đến và xin nhận lại số tài sản.

Bài chia sẻ của chị Huyền trên trang cá nhân (ảnh: Chụp màn hình).

Chị Huyền xúc động chia sẻ trên trang cá nhân của mình:

“Hôm này tôi viết lên đây để các bạn biết một người tốt việc tốt. Cô Huệ ở xóm 4 Kỳ Đồng đang giảng dạy ở trường trung học cơ sở Kỳ Phú.

Trên đường đi làm về, tôi đã đánh rơi cái ví trong đó có tất cả giấy tờ tuỳ thân, thẻ ngân hàng và còn một số tiền rất lớn mà tôi vừa thu phí bảo hiểm về. Cô đã nhặt được và gửi trả lại tôi, tận trong thâm tâm tôi biết ơn cô nhiều lắm, nếu như không phải là cô Huệ, mà là 1 người nào đó nếu nhặt đc số tiền lớn đó thì không biết tôi sẽ làm sao nữa.

Cảm ơn cô, một nhà giáo, một người tốt bụng cao quý, một tấm gương sáng về Đạo Đức. Cảm ơn cô giáo nhiều nhiều lắm, qua đây muốn để mọi người biết về một người giáo viên có nhân cách quá tuyệt vời”.

Chia sẻ với PV Infonet, cô Huệ cho hay: “Đây là một số tiền lớn, khi mất số tiền này họ sẽ bỏ lỡ một công việc quan trọng. Nên khi nhặt được số tiền trên, việc đầu tiên tôi nghĩ là phải tìm mọi cách tìm được chủ nhân chiếc túi đó để trả lại”.

Video xem thêm: Người thực sự thiện lương không cần xem phong thuỷ

videoinfo__video3.dkn.tv||0c40b247b__

Ad will display in 09 seconds