Travis là nhân viên thu ngân tại một cửa hàng bán đồ ăn nhanh ở bang Texas, Mỹ. Một hôm có một cậu bé đến cửa hàng mua kem nhưng đột nhiên phát hiện mình lại không có đủ tiền để trả. Nhìn cảnh cậu bé lúng túng không biết làm thế nào, chàng trai Travis tốt bụng đã dùng thẻ ngân hàng của mình để quẹt thẻ thanh toán giúp cậu bé. Nhưng chính chàng trai trẻ này cũng không ngờ hành động nhỏ bé và tưởng chừng rất đơn giản của mình lại mang tới những bất ngờ thú vị sau đó.

Anh chàng nhân viên Travis vì thấy cậu bé còn thiếu 2 đô la để mua cây kem nên đã không ngần ngại rút thẻ ra trả giúp.

hanh dong tot dep 1

30 phút sau khi cậu bé vui vẻ rời đi, cậu đã quay lại cửa hàng cùng món quà đặc biệt dành tặng Travis.

Lòng tốt luôn luôn sẽ nhận được đền đáp xứng đáng. Và việc làm nhỏ này của Travis đã giúp anh nhận được 100 đô la cùng một tờ nhắn từ chính cậu bé kia: “Rất cảm ơn hành động vừa rồi của anh. Xã hội thật sự đang rất cần những người tốt bụng như anh”.

hanh dong tot dep 2

Món quà đặc biệt của cậu nhóc khiến anh chàng này hạnh phúc đến nỗi nụ cười luôn thường trực trên môi anh cả ngày hôm đó.

hanh dong tot dep 3

Hãy xem nhân vật chính của chúng ta nghĩ thế nào?!

Hóa ra không chỉ với một mình cậu nhóc này anh mới có hành động thiện ý như vậy, Travis đã từng giúp đỡ rất nhiều người khác với việc làm tương tự. Quả là chàng trai tốt bụng hiếm có! Điều này cũng đã chứng minh được rằng, khi bạn khiến người khác cảm giác được hạnh phúc, cũng chính là lúc bạnh sẽ nhận được sự chúc phúc. Đây cũng chính là một chân lý bất biến “Thiện hữu thiện báo”. Nếu như mỗi người trong chúng ta, ai ai cũng có thể vì người khác mà làm một chút việc, thì khi bạn gặp khó khăn cần giúp đỡ, nhất định sẽ có một bàn tay khác chìa ra… Bởi vậy, hãy đối xử tốt với mọi người hôm nay, như thể bạn đang giúp chính mình ngày mai!

Quỳnh Chi

Xem thêm: