Đôi khi việc làm giàu hoàn toàn phụ thuộc vào cách nhìn của bạn. Công việc mà chúng ta làm là hoàn toàn giống nhau, nhưng chỉ cần chúng ta có cách nhìn độc đáo, thì cơ hội thành công sẽ rất lớn. Hi vọng câu chuyện của người nhặt ve chai dưới đây có thể sẽ giúp bạn có được những sáng kiến độc đáo nào đó.  

Trong con mắt của chúng ta, thông thường những người đi nhặt ve chai thì nhất định là những người nghèo. Và để trở nên giàu có nhờ công việc nhặt ve chai thì hoàn toàn là điều không tưởng. Nhưng thực sự đã có người làm được điều tưởng chừng như không tưởng đó.

Có một người sống nhờ vào việc nhặt ve chai ở Thẩm Dương, vào một ngày anh bỗng nảy ra một ý nghĩ: “Nhặt được 1 lon nước ngọt, mới bán được mấy trăm đồng, nếu như đun chảy nó để làm nguyên liệu kim loại rồi bán đi, thì có phải là bán được nhiều tiền hơn không?”

Sau đó anh đã lấy một lon nước ngọt và nấu chảy thành một miếng sắt nhỏ tí màu xám bạc. Tiếp theo anh dùng 2 triệu đồng để đi kiểm nghiệm tại cơ quan đo lường chất lượng. Kết quả kiểm nghiệp cho thấy, đây là một loại hợp kim Al-Mg rất có giá.

Khi đó giá thành của nhôm thỏi trên thị trường có giá dao động từ 49 triệu đồng cho đến 63 triệu đồng một tấn. Mỗi một lon nước ngọt có trọng lượng 18,5g, vậy cần 54.054 lon thì được một tấn. Như vậy việc bán nguyên liệu sau khi đã nung chảy sẽ kiếm lời được nhiều hơn gấp 7 lần. Do đó anh đã quyết định nung chảy lon nước ngọt trước khi mang đi bán.

Từ việc nhặt ve chai cho đến việc nung chảy những lon nước ngọt, sáng kiến này không chỉ thay đổi tính chất công việc của anh mà còn khiến cuộc đời của anh đi theo một một hướng khác.

Vì muốn thu được nhiều lon nước ngọt hơn, anh đã đẩy cao giá mua vào, đồng thời anh đã làm card visit trên đó có viết luôn giá mua vào, và các nơi thu mua, rồi phát cho khắp các nơi thu nhặt ve chai.

Chỉ trong vòng 1 tuần sau đó, khi anh đạp xe đạp đến điểm tập kết, liền nhìn thấy một xe tải lớn đang đợi mình ở ngoài. Trên xe chất đầy các loại lon nước ngọt, chỉ riêng trong ngày hôm đó anh đã thu được tròn 2 tấn.

Những người nhặt ve chai sau khi giúp anh tháo dỡ hàng xong, họ lại tiếp tục đi nhặt ve chai, nhưng cuộc sống của anh thì đã hoàn toàn thay đổi.

Anh đã thành lập một xưởng tái gia công kim loại, trong vòng 1 năm, xưởng của anh đã dùng lon nước ngọt để luyện ra hơn 240 tấn nhôm. Trong vòng 3 năm anh đã thu về hơn 9.45 tỷ đồng, từ một người nhặt ve chai anh đã nhanh chóng trở thành một phú ông giàu có.

Một người nhặt ve chai không chỉ đơn giản chỉ là nghĩ đến việc nhặt nhạnh, và còn nghĩ đến việc cải tạo nó sau khi nhặt về. Thậm chí còn bỏ ra 2 triệu đồng để đi xét nghiệm, số tiền này phải nhặt bao nhiêu chiếc vỏ chai thì mới kiếm lại được, những người nhặt ve chai bình thường sẽ không dám bỏ số tiền này ra để làm việc đó. Đây chính là sự khác biệt giữa nhà đầu tư và người làm thuê.

Trên thế giới này không có ai là mãi mãi nghèo khó, chỉ cần bạn tin rằng mình sẽ làm được và không ngừng suy nghĩ và hành động để thực hiện điều đó, thì nhất định bạn sẽ thành công.

Thiên Minh

Xem thêm: