Lawrence Anthony là một nhà bảo tồn động vật nổi tiếng sinh năm 1950 ở châu Phi. Những câu chuyện về ông được làm thành phóng sự trên BBC, CBS, Sky TV… Ở Zuzuland, Nam Phi, nơi quê hương mình, ông và vợ mở khu bảo tồn Thula Thula, tại đây họ nuôi dưỡng một đàn voi. 

Lawrence Anthony dành cả đời để cưu mang động vật, ông là một nhà bảo tồn, nhà bảo vệ môi trường và tác giả nổi tiếng. Nỗ lực làm việc của ông đã giúp nhiều người nâng cao nhận thức về vấn đề bảo vệ động vật. 

Theo Eternal lifestyle, Lawrence gặp vợ mình, cô Francoise Malby, năm 1987 tại London. Malby được truyền cảm hứng bởi công việc của Lawrence và một cách rất tự nhiên, họ đến với nhau.

Trước khi gặp chồng, cô Malby chưa từng thăm vườn thú hay nhìn thấy bất cứ loài động vật hoang dã nào. Nhưng sau khi gặp Lawrence, cô từ bỏ công việc trong ngành thời trang của mình, làm việc chăm chỉ và tiết kiệm để cùng chồng thực hiện ước mơ mua một khu bảo tồn. 

Năm 1999, hai vợ chồng bán toàn bộ tài sản và mua được khu thảo nguyên ở Nam Mỹ. Họ dự định biến nơi này thành khu bảo tồn động vật và đặt tên là Thula Thula.

Không lâu sau đó, cặp đôi nhận được cú điện thoại từ tổ chức phúc lợi động vật nhờ họ nhận nuôi một đàn voi hung dữ, nổi loạn. Mặc dù khu bảo tồn vẫn chưa hoàn thiện, và cần lắp thêm rào chắn xung quanh nhưng vợ chồng họ đã nhận lời ngay lập tức. 

Sau khi bị những kẻ săn trộm tấn công, đàn voi trở nên hung hãn, mất kiểm soát, chúng có thể gây nguy hại đối với những người sống trong khu vực. Bởi vậy việc nhận nuôi đàn voi này khiến Lawrence và Malby trở nên “điên khùng”, dường như tự rước họa vào thân. 

Để nhận đàn voi về, đối với hai vợ chồng điều quan trọng đầu tiên là có được hàng rào an toàn quanh khu bảo tồn và họ bắt tay vào kêu gọi tài trợ. Vào lúc này, quản lý khu đất cũng gọi điện nói lũ voi ngày càng tức giận, quản lý yêu cầu: “Nếu ngày mai lũ voi không được đón đi, chúng tôi buộc phải bắn chúng”. 

Ngày hôm sau, hai vợ chồng lại nhận được một cuộc điện thoại. Quản lý nói đã bắn hạ voi đầu đàn và con nhỏ nhất vì lo sợ con voi đầu đàn có thể chạy trốn khỏi khu bảo tồn và dẫm đạp ai đó. 

Lawrence và vợ rất đau khổ bởi vậy họ đành đón chúng về khu bảo tồn mặc dù hàng rào chắn vẫn chưa lắp đặt xong. Tổng cộng có 7 con voi. 

Không quen nhà mới, cả đàn rống lên những tiếng rống ai oán. Chúng nhanh chóng đạp đổ cây, phá hàng rào và chạy về phía nơi quê nhà mình. Cả hai vợ chồng biết lũ voi khó có cơ hội sống sót nếu quay trở về, những người ở nơi đó đều muốn giết chúng. 

10 ngày sau khi đàn voi chạy trốn, cuối cùng hai vợ chồng cũng tìm được chúng. Lần này các nhà chức trách đưa ra lời cảnh báo nếu đàn voi còn bỏ chạy, họ sẽ giết chúng mà không do dự. 

Lúc này Lawrence bắt buộc phải nghĩ cách hiệu quả hơn để giữ chân đàn voi. Họ chọn một con đầu đàn mới, đặt tên là Nana. Lawrence dùng những kiến thức về động vật mà ông có để tiếp cận gần với đàn voi. Hàng ngày ông hát, trò chuyện với chúng, ông tiến lại gần hàng rào nhưng ở khoảng cách an toàn.

Sự đối xử nhẹ nhàng ân cần của Lawrence khiến đàn voi thay đổi. Một ngày khi ông đến gần hàng rào nơi lũ voi bị nhốt, ông đưa tay ra và Nana đã cuộn vòi của nó, đặt trên tay ông. Điều này chứng tỏ nó đã tin tưởng Lawrence!

Mỗi ngày ông đều chăm sóc chúng bằng tình yêu thương, những con voi hung hãn ngày nào đã được thuần phục.

13 năm sau, năm 2012, đàn voi đã phát triển từ 7 con lên thành 21 con. Nhưng đó cũng là lúc tai họa giáng xuống gia đình. Malby nhận được cuộc gọi thông báo Lawrence đã qua đời vì một cơn đột quỵ trong khi đi công tác. 

Ngày hôm sau, thật bất ngờ, đàn voi đã đi bộ đến căn nhà nhỏ nơi Lawrence và Malby sinh sống. Chúng đi bộ qua lại quanh ngôi nhà trông có vẻ rất buồn và dường như đang khóc. Bình thường lũ voi sống ở rất xa, chúng phải mất 12 tiếng đi bộ mới đến được ngôi nhà của hai vợ chồng. Lần duy nhất chúng “ghé thăm” là khi muốn khoe bé voi mới sinh. 

Malby cho rằng cả đàn có linh cảm rằng chủ nhân của chúng đã chết nên đến đây để chia buồn. 

Chia sẻ với Ach news, Malby cho biết từ lúc chồng mất, đàn voi sẽ viếng thăm căn nhà nhỏ của cô mỗi năm, vào đúng ngày 7/3, ngày giỗ của Lawrence. 

Hiện tại Malby vẫn đang tiếp tục giấc mơ còn dang dở của chồng, cô muốn mở rộng khu bảo tồn và góp phần giúp thúc đẩy nền kinh tế của địa phương nơi đây. 

(Ảnh: Eternal lifestyle)

Video xem thêm: Mẹ già rồi, xin đừng bao giờ nói những lời này với mẹ

videoinfo__video3.dkn.tv||ac56d9f85__

Ad will display in 09 seconds