Kể từ năm 2014, Benjamin Grant tìm kiếm các bức hình chụp bề mặt Trái Đất từ vệ tinh và công bố chúng trên trang web của mình. Mục đích của ông là thay đổi cách nhìn của công chúng về trái đất, và để nói lên những tác động mà con người đã làm đối với tự nhiên, đặc biệt là trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, hải đảo…

# 1 Những cánh đồng hoa tulip nở rộ ở Lisse, Hà Lan

Những bông hoa rực rỡ này nở rộ vào tháng 4 hàng năm

# 2 Willie Creek, Tây Úc

Willie Creek là một cửa biển dài khoảng 10,5 dặm (17 km) về phía bắc của Broome, Tây Úc. Vùng biển yên tĩnh, giàu dinh dưỡng với những con lạch là môi trường sống lý tưởng cho hàu Pinctada, nơi đây cũng là địa điểm sản xuất ngọc trai nổi tiếng thế giới

#3 Vườn Quốc Gia Everglades, Florida

Vườn quốc gia Everglades ở Florida là công viên hoang dã nhiệt đới lớn nhất ở phía đông Hoa Kỳ của sông Mississippi, bao phủ hơn 1,5 triệu mẫu Anh. Công viên được thành lập vào năm 1934 để bảo vệ hệ sinh thái mong manh của khu vực và là nơi sinh sống của 36 loài bị đe dọa hoặc được bảo vệ bao gồm cá sấu Mỹ và lợn biển Tây Ấn.

Hệ thống sông chằng chịt với màu đỏ phù xa

#4 Khu Plaza Del Ejecutivo, Thành phố Mexico

Plaza Del Ejecutivo ở quận Venustiano có một kiến trúc hết sức độc đáo. Quận có hơn 430.000 người – chứa ba khu chợ truyền thống lớn của Thành phố Mexico, bao gồm La Merced, Mercado de Sonora và Mercado Jamaica

Nhìn từ trên cao khu dân cư như một đồ hình bát quái

#5 Sa mạc Sahara, Algeria

Sahara nổi tiếng là khu vực khô hạn và gần như không có lấy một giọt mưa, lượng mưa hàng năm ở đây rơi vào khoảng 10mm mỗi năm. Vào mùa hè nhiệt độ ban ngày có thể đạt tới 50 độ C .

Biệt danh của nơi đây là “Tam giác lửa”

#6 Cụm Tetrapods, Hồng Kông

Những cấu trúc bằng bê tông được gọi là Tetrapods có nhiệm vụ chắn sóng và hạn chế tác động của chúng tới việc sói mòn bờ biển.

Cảm giác như người đàn ông đang lọt vào thùng lego đồ chơi của những đứa trẻ khổng lồ

#7 Kawah Ijen, Indonesia

Kawah Ijen là một núi lửa ở tỉnh Đông Java của Indonesia. Núi lửa có một hồ miệng núi lửa có màu xanh da trời rộng 1,6 km (1 km), đây là nơi diễn ra hoạt động khai thác lưu huỳnh rất nhộn nhịp. Vào ban đêm, khi khí sulfuric tiếp xúc với không khí tạo ra những ngọn lửa màu xanh có thể bốc cao đến 5 mét.

#8 Logan County, Colorado, Mỹ

Hầu hết 1,845 dặm vuông của quận Logan được sử dụng cho nông nghiệp. Với quy mô tập trung cao, nơi đây là một trong những quận nông nghiệp có năng suất cao nhất trong tiểu bang Coloradom Hoa Kỳ.

Khu vực khác biệt nhất ở nửa dưới của bức hình này là thị trấn nhỏ Peetz, nơi có nhiều tua-bin gió  với hơn 300 người đang sinh sống

# 9 Vịnh Roebuck, Tây Úc

Roebuck Bay là một khu nghỉ mát biển nhiệt đới rộng 210 dặm vuông ở vùng Kimberley thuộc Tây Úc. Phần lớn rìa phía đông của vịnh là nơi tập trung của các con lạch thủy triều. Địa hình độc đáo khiến nơi đây  giống như mao mạch trên các bãi biển cát đỏ. Đầm lầy ngập mặn kết nối với những con lạch thủy triều này đóng chính là thiên đường sinh sống của những loài cá biển và động vật giáp xác.

#10 Những mái nhà ở Sisteron, Đông Nam nước Pháp

Hãy ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời này trên những mái nhà ở Sisteron, một xã thuộc vùng Provence-Alpes-Côte d’Azur thuộc miền đông nam nước Pháp. Cộng đồng nhỏ này đã sinh sống trong hơn 4.000 năm và hiện có khoảng 7.300 cư dân. Ngoài vùng nông thôn xinh đẹp, các điểm du lịch ở Sisteron bao gồm thành cổ, Nhà thờ Sisteron thế kỷ 12 và Bảo tàng Terre et Temps – bảo tàng về trái đất và thời gian

#11  Nhà kính ở Almeria, Tây Ban Nha

Nhà kính tại Almeria, Tây Ban Nha, bao gồm khoảng 20.000 ha đất (hơn 75 dặm vuông) với đa số diện tích được bảo phủ bởi những tấm kính nhằm tăng năng suất và thu ngắn thời gian sinh trưởng của cây trồng.

#12 Đảo Akimiski, Canada

Đảo Akimiski là hòn đảo lớn nhất ở Vịnh James (phần mở rộng về phía đông nam của Vịnh Hudson), Canada. Hầu hết các thảm thực vật ở đây bao gồm địa y, rêu, trầm tích và cây vân sam lùn đen, đó chính là nguyên nhân khiến nơi đây trở thành một bức tranh loang lổ màu sắc khi nhìn từ trên không. 

Hòn đảo không có dân cư; tuy nhiên, đây là nơi có Khu bảo tồn Chim Di cư Đảo Akimiski rộng 1.300 dặm vuông (3.367 km vuông).

#13 Swanson Dock, Úc

Swanson Dock là một trạm trung chuyển quốc tế trên bờ phía bắc của sông Yarra ở Melbourne, Australia. Nơi đây và một số bến cảng khác là thành viên của Cảng Melbourne, một trong những cảng lớn nhất của Úc đối với hàng container và hàng hóa tổng hợp.

#14 Loosdrecht, Hà Lan

Loosdrecht là một thị trấn có khoảng 8.600 cư dân ở Hà Lan. Nơi đây thu hút hàng ngàn khách du lịch mỗi năm bởi những hồ nhỏ xung quanh. Bên cạnh các hồ này là hàng trăm mỏ than bùn – những mảnh đất khai hoang thấp được bảo vệ bởi các con đê.

#15 Venice, Ý

Venice nằm trên 118 hòn đảo nhỏ được ngăn cách bởi các kênh rạch và được nối với nhau bởi các cây cầu. Với nước thủy triều dự kiến ​​sẽ tăng lên đến mức nguy hiểm trong những thập kỷ tới, thành phố đã xây dựng 78 cửa thép khổng lồ trên ba cửa biển qua đó khắc phục nguy cơ nước biển dâng một cách hiệu quả.

#16 Seoul, Hàn Quốc

Seoul là thủ đô và đô thị lớn nhất của Hàn Quốc, với hơn 25 triệu cư dân trong khu vực đô thị của nó. Với vị trí chiến lược trên sông Hàn, Seoul đã có lịch sử hơn 2000 năm. Trong những năm gần đây, thành phố đã trải qua sự tăng trưởng kinh tế lớn và là một trong 10 thành phố giàu có hàng đầu thế giới với GDP hơn 700 tỷ USD (USD).

Trọng Đạt