Ngủ đủ giấc nhưng khi thức dậy vào sáng hôm sau bạn vẫn cảm thấy mệt mỏi. Các chuyên gia cho rằng, giấc ngủ cần phải chất lượng, không những ngủ đúng lịch mà lúc thức dậy cũng cần đúng giờ.

Thức dậy mệt mỏi vào buổi sáng là hiện tượng vô cùng phổ biến. Nhằm khắc phục tình trạng này, các chuyên gia khuyên rằng, chúng ta nên suy nghĩ về chu kỳ ngủ thay vì chỉ đếm số giờ ngủ như trước.

Theo Mirror, giấc ngủ diễn ra theo từng chu kỳ, mỗi chu kỳ kéo dài 90 phút và nếu thức dậy giữa chu kỳ, cơ thể sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi, uể oải.

Để khỏe khoắn vào sáng hôm sau, bạn cần tính toán sao cho mình tỉnh giấc vào thời điểm chuyển giao chu kỳ ngủ.

Thức dậy lúc 6 giờ

Để thức dậy lúc 6 giờ sáng mà vẫn tỉnh táo, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên ngủ vào khoảng thời gian 20 giờ 46 phút, 22 giờ 16 phút hoặc 1 giờ 16 phút sáng.

Thức dậy lúc 7 giờ

Nếu bạn muốn tỉnh táo và rời khỏi giường lúc 7 giờ sáng, bạn cần phải đi ngủ lúc 21 giờ 9 phút hoặc 23 giờ 16 phút.

Bạn đang bận với công việc và không thể đi ngủ vào 2 khung giờ này thì thời điểm đi ngủ tốt nhất là 0 giờ 46 phút và 2 giờ 16 phút sáng.

Trung bình, một người sẽ phải mất 14 phút để chìm vào giấc ngủ, tuy nhiên vẫn có thể lên giường đúng giờ mà không cần bù trừ.

Thức dậy lúc 8 giờ

Bạn không phải dậy sớm để đi làm thì thời gian ngủ lý tưởng để thức lúc 8 giờ sáng hôm sau là 22 giờ 46 phút, 0 giờ 16 phút, 1 giờ 46 phút hoặc 3 giờ 16 phút sáng.

Nguyễn Hiệp (Tổng hợp)