Da bạn bị dị ứng và mẩn ngứa? Trên thực tế nhiều khi là do máy giặt bẩn… Nhưng đừng lo, bạn chỉ cần cho thêm thứ này vào máy giặt là mọi chuyện sẽ OK!

Máy giặt đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhưng đây lại là nơi sinh sản của các loại nấm mốc. Khi làm sạch máy giặt, mọi người thường nghĩ đến việc sử dụng bột giặt hòa tan trong nước và đổ vào máy giặt khi máy đang hoạt động, tuy nhiên cách làm này sẽ gây hại cho máy. Một bảo mẫu sử thường sử dụng phương pháp làm sạch máy giặt, hiệu quả lại rất tốt, đem ra cùng chia sẻ với mọi người.

máy giặt

Bên trong máy giặt bị ẩm ướt, sẽ là nơi sinh sản của nấm mốc. Nấm mốc khi gặp phải nước, sẽ sản sinh tiếp các bào tử, các bào tử đó lại quay lại bám lên trên quần áo. Giặt quần áo càng nhiều thì những bào tử này cũng sản sinh ra càng nhiều. Tuy những vi khuẩn này không thể gây ra các bệnh nghiêm trọng, nhưng có thể sẽ gây nên bệnh ngoài da.

Sáu bước đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn rửa sạch được máy giăt trong nhà!

1. Đầu tiên dùng khoảng 200ml dấm thấm ướt khăn lông, sau đó lấy khăn lau khắp mặt bên trong máy giặt, vì những vết bẩn thường bám cứng trong đó.

2. Sau đó để im một giờ đồng hồ, dấm sẽ làm mềm các chất bẩn.

máy giặt

3. Đem muối hòa tan vào trong nước.

4. Điều chỉnh máy giặt ở mực nước cao nhất, sau đó đổ nước muối đã hòa tan vào bên trong.

6. Bật máy giặt chạy khoảng 5 phút rồi dừng lại, tiếp tục ngâm nước muối trong hai giờ đồng hồ.

6. Cuối cùng dùng nước rửa lại hai lần là sạch, nhưng các bạn nhớ là hai lần nhé, như vậy các vết bẩn sẽ dễ dàng bị loại bỏ.

Các bạn hãy thử cách làm này xem, hiệu quả cực kỳ tốt đó!

Minh Minh

Xem thêm: