Bạn có 1 chiếc chảo thường suốt ngày bị dính đồ ăn? Bạn muốn biến nó thành chiếc chảo chống dính? Hãy làm theo cách đơn giản sau đây, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ!

Chảo thường hay chảo sắt khi chiên rán, thậm chí là xào thường bị dính thức ăn. Trong khi đó, chảo chống dính chiên rán thì dễ dàng nhưng nếu chẳng may lớp chống dính bong ra, sức khỏe của gia đình sẽ bị ảnh hưởng. Theo eva.vn, cách làm an toàn nhất vẫn là dùng chảo thường với mẹo giúp chúng trở thành chống dính như dưới đây.

Chuẩn bị:

– Chảo sắt/thường

– Dầu ăn

– Giấm trắng

Cách làm:

Cách 1: Với chảo thường, trước khi chiên rán, hãy đặt chảo lên bếp đun nóng rồi đổ thêm dầu ăn vào, láng đều khắp chảo. Khi chỗ dầu này nóng thì đổ ra ngoài. Sau đó lại thêm dầu ăn lạnh vào, nó sẽ trở thành chảo “chống” dính.

Cách 2: Cách này cầu kỳ hơn một chút nhưng đảm bảo hiệu quả vô cùng.

– Làm sạch chảo, sau đó đổ một ít dấm trắng vào, đun nóng chảo lên.

– Dùng miếng bọt biển nhúng vào trong rồi thoa dấm đều xung quanh thành nồi. Sau khi thoa và chà vài lần, đổ bỏ dấm đi rồi rửa sạch với nước.

– Cho chảo/nồi lên bếp, đun với lửa lớn cho nước còn đọng lại trong chảo bốc hơi hết.

– Khi chảo/nồi nóng, hạ lửa vừa rồi đổ dầu ăn, sau đó láng cho dầu ăn bám đều khắp thành chảo hoặc nồi. Lúc này vẫn để nhiệt độ vừa và nhỏ, đun như vậy trong 2-3 phút.

Sau thời gian này, tắt bếp, để nguội và đổ bỏ dầu ăn. Dùng nước rửa bát để rửa chảo. Lúc này chảo rất sáng và bóng và chống dính tốt, nấu gì cũng không xát.

Lưu ý: Sau một thời gian sử dụng, khi nào chảo bị dính trở lại, bạn thực hiện lại thao tác này đều được.

Chúc các bạn thành công!

(Ảnh dẫn qua Eva.vn)

Xem thêm:

Video: Mẹo bếp núc hữu ích giúp chị em thảnh thơi trong ngày Tết

videoinfo__video3.dkn.tv||1abc2f499__

Ad will display in 09 seconds