Trồng trong nhà một ít thực vật màu sắc rực rỡ hoặc rau quả và thảo dược để tự cung tự cấp hay làm ra một vườn hoa xinh xắn là lý tưởng của nhiều người ở nhà rảnh rỗi. Nhưng trong thực tế, nhiều nhà không có đủ không gian để có thể làm ra một vườn tràn ngập cây xanh.

Do đó, công ty thiết kế OA LAB Hàn Quốc vì những khác hàng muốn có không gian cây xanh nhưng nhà lại chật hẹp, đã thiết kế ra “vườn hoa trên tường” sáng tạo và mới lạ, chỉ cần gắn những tấm Pocket Panel cố định trên tường là có thể biến bức tường trở thành một vườn hoa xinh đẹp.

▼Bạn có thể tưởng tượng vườn hoa trên tường là như thế nào không? Đầu tiên mọi người cùng xem ảnh chụp. Vườn hoa trên tường bao gồm những tấm Pocket Panel, người sử dụng chỉ cần gắn nó lên tường là có thể trồng một ít cây xanh bên trong. Hoa lá phát triển dựa vào các chất dinh dưỡng có trong các bình đổ dung dịch thủy sinh.

vuon hoa tren tuong 2

vuon hoa tren tuong 3

▼ Tấm Pocket Panel được làm bằng sợi thủy tinh và xi măng, không chỉ bề ngoài trông xinh xắn mà khả năng thực dụng và chịu lực cũng rất cao. Như vậy, mọi người sẽ không sợ nó bị hỏng do dầm mưa dãi nắng ngoài trời.

vuon hoa tren tuong 4

▼Nhìn kỹ thiết kế, mối tấm Pocket Panel đều có một đầu thoát nước. Khi trời mưa hoặc khi tưới nước, nước bên trong đầy sẽ tự tràn ra từ trên đầu bình chảy xuống.

vuon hoa tren tuong 5

vuon hoa tren tuong 6

▼Hàn Quốc giống như các nước có 4 mùa khác đều có mùa đông, lúc này thời tiết không thích hợp để trồng cây xanh. Khi không có gì trồng ở trên tường, những tấm Pocket Panel trở thành vật phẩm trang sức đặc biệt, trông giống như hình hoa văn lập thể gợn sóng, mang đến cảm giác rất nghệ thuật và hiện đại.

vuon hoa tren tuong 7

vuon hoa tren tuong 8

▼Ngoài ra, vườn hoa trên tường là từ các tấm Pocket Panel tạo thành, cho nên có thể dựa vào sở thích của mỗi người để xếp đặt vị trí trên tường, tạo thành một khu vườn nhỏ độc đào và xinh đẹp.

vuon hoa tren tuong 9

vuon hoa tren tuong 10

▼Khi mùa xuân hoa nở, trên tường xuất hiện mùa sắc tươi sáng của hoa lá, toát lên vẻ đẹp kỳ diệu của thiên nhiên.

vuon hoa tren tuong 11

Tuy tấm Pocket Panel chưa chính thức ra mắt thị trường nhưng chắc chắn sẽ có nhiều người yêu thích. Hy vọng những ngôi nhà xây dựng trong tương lai sẽ có thiết kế hài hòa với thiên nhiên, tạo ra một không gian tràn đầy cây xanh tươi đẹp.

Huy Hoàng

Xem thêm: