Một gọng kính tốt không chỉ giúp bạn cải thiện thị lực, chúng còn giúp cho bạn trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người đối diện. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn một gọng kính phù hợp và che khuất những nhược điểm vốn có trên từng loại khuôn mặt.

Khuôn mặt trái tim

Khuôn mặt hình trái tim khá khó lựa chọn gọng kính.

Những người có khuôn mặt trái tim sở hữu vùng trán rộng, gò má cao và cằm thuôn gọn, họ thu hút ánh nhìn của người khác vào trán và nửa trên khuôn mặt của mình. Mục tiêu là phải chọn kính sao cho cân bằng được tỷ lệ của phần trên và phần dưới khuôn mặt.

Vì vậy, kiểu kính phù hợp với khuôn mặt này thường có hình vuông hoặc hơi tròn. Bạn nên tránh các loại kính có mắt kính dạng giọt nước và trang trí nhiều họa tiết trên gọng kính.

Khuôn mặt vuông

Mặt vuông khiến nhiều ánh nhìn bị tập trung vào phần xương hàm.

Người mặt vuông chữ điền có vùng trán rộng và xương hàm góc cạnh. Chiều dài và chiều ngang của khuôn mặt gần như bằng nhau. Vì vậy cần chọn kính sao cho khuôn mặt có cảm giác mềm mại và dài hơn.

Bạn nên chọn loại kính có gọng mắt tròn hoặc Oval với những đường cong nhẹ. Những chiếc kính này sẽ nhấn vào đôi mắt và tạo cảm giác sống mũi dài hơn. Nên tránh những loại mắt kính hình vuông và góc cạnh. Tốt nhất nên chọn mắt kính có chiều ngang kính dài hơn chiều cao mắt kính. Điều này tạo hiệu ứng giúp khuôn mặt trông nhỏ nhắn hơn.

Khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tròn có đường nét mềm mại hơn so với mặt vuông.

Cũng như mặt vuông, mặt tròn có chiều ngang và chiều dài gần bằng nhau. Nhưng khuôn mặt không có góc cạnh, gò má đầy đặn hơn. Chúng ta nên chọn loại kính có góc cạnh để khuôn mặt trông có vẻ dài và nam tính hơn.

Tuy nhiên bạn cùng đừng chọn những loại kính quá vuông hoặc quá tròn.

Khuôn mặt tam giác

Khuôn mặt tam giác thu hút ánh nhìn vào phần cằm.

Hình dạng khuôn mặt tam giác ngược với khuôn mặt trái tim, tức là phần cằm rộng hơn so với trán. Vì vậy chúng ta cần một loại kính có thể khiến ánh nhìn của người đối diện tập trung vào phần trán.

Để tạo điểm nhấn cho trán chúng ta có thể sử dụng loại kính gọng lớn với các chi tiết ở phía trên của gọng. Ngoài ra những chiếc mắt kính kiểu giọt nước hoặc hình vuông cũng giúp bạn cân bằng được khuôn mặt.

Khuôn mặt trái xoan (Oval)

Khuôn mặt trái xoan rất cân đối.

Khuôn mặt trái xoan vốn rất cân đối với phân cằm thuôn gọn và gò má hơi cao. Vì vậy ta có thể lựa chọn khá nhiều loại kính khác nhau. Tuy nhiên lựa chọn tối ưu nhất là một cặp kính có gọng hình chữ nhật.

Nếu khuôn mặt bạn hơi dài thì hãy chọn loại kính với mắt kính rộng để cân bằng và ngược lại, bạn nên chọn gọng kính thuôn cho khuôn mặt rộng về bề ngang.Quy luật chung là bạn nên để đôi mắt nằm giữa gọng kính chứ không nên để sát cạnh dưới hay cạnh trên của mắt kính.

Ảnh DKN.tv

Anh Lân