Thật thú vị khi dạo bộ trên bờ biển. Đùa vui với sóng, với gió và với cả cát. Tuy nhiên, khi trở về nhà rất nhiều người cảm thấy phiền muộn khi cát lưu lại rất lâu trên chân, quần áo, thậm chí là túi xách và điện thoại.
 

Trên một bãi biển thông thường, các hạt cát có nhiều kích cỡ khác nhau, tính thấm nước cao. Do đó, bất cứ thứ gì ướt như khăn, ngón chân, ghế, giày, vật nuôi đều rất dễ dính cát.

Khi nước bốc hơi, cát có thể bị kẹt trong quần áo, da người, và các đồ vật mà bạn mang theo. Do đó, cách loại trừ cát tốt nhất là kiểm soát độ ẩm, tuy nhiên thực hiện điều này không hề đơn giản.

Để loại trừ tối đa cát đeo bám trên người, bạn nên mang giày hở mũi, như thế sẽ dễ dàng rũ bỏ cát sau khi lên bờ. Mang theo túi xách, ghế và các vật dụng có dạng lưới vì chr cần lắc nhẹ là cát sẽ rơi ra.

Loại bỏ cát bám sau khi dạo trên biển

Đối với các vật phẩm không thể làm bằng lưới, hãy tìm các vật liệu dễ dàng khử cát. Ví dụ, ghế bãi biển bằng kim loại dễ dàng quét sạch hoặc rửa sạch cát bằng một ít nước.

Khăn tắm rất khó vệ sinh tại chỗ, nhưng nếu bạn giặt nó bằng nước xả vải trước đó sẽ là biện pháp hay. Bởi đây chất xả vải sẽ hạn chế độ hút ẩm của sợi vải và cát cũng dễ dàng trôi khỏi bề mặt khăn.

Loại bỏ cát bám sau khi dạo trên biển

Trước khi xuống chơi đùa với cát, bạn nên bôi kem chống nắng hoặc các sản phẩm hút ẩm khác như phấn rôm trẻ em, phấn lạnh… Cát sẽ không còn nhiều khả năng bám lại trên da. Thậm chí sau khi lội cát bạn rắc phấn lên chân rồi lau nhẹ,c át cũng dễ dàng trôi đi.

Loại bỏ cát bám sau khi dạo trên biển

Đối với các thiết bị điện tử như điện thoại, ipad bạn có thể cho vào túi nilon trong hoặc túi zip, khóa kín miệng túi. Như vậy, cát và nước không thể xâm nhập mà bạn vẫn có thể lướt và đọc màn hình thoải mái qua lớp nilon trong suốt.

Bạn cũng có thể tha hồ nằm phơi biển mà không lo bị cát quấy nhiễu bằng cách, trải ngược một tấm ga chống thấm, dùng đồ dùng chặn ở bốn góc cho thật căng và như vậy bạn đã có một chiếc thảm nằm phơi nắng an toàn và sạch sẽ.

Loại bỏ cát bám sau khi dạo trên biển

Sau khi rời bãi biển, bạn nên rũ mạnh thật sạch các đồ dùng để loại bỏ cát. Với những thứ còn ẩm ướt thì nên treo cho chúng thật khô rồi rũ sạch lần nữa trước khi mang vào nhà hoặc cho vào máy giặt.

Một số đồ vải có nhiều cát khó rũ bỏ thì nên ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút, sau đó giũ sạch trong nước rồi thấm khô và rũ mạnh vài lần nữa.

Bạn cũng có thể dùng máy hút bụi để lấy đi những hạt cát cứng đầu nhất không chịu buông tha đồ vật của bạn.

Vũ Vũ