Vẻ đẹp bề ngoài và sự trang nhã là một điều rất quan trọng đối với những người phụ nữ quan tâm đến nhan sắc của mình.

Mỗi buổi sáng, khi nhìn vào gương, chị em phụ nữ lại chú ý đến từng tì vết trên khuôn mặt: mỡ thừa mí mắt, bọng mắt, nếp nhăn, v.v… Tất cả những thứ ảnh hưởng đến sắc đẹp đó khiến các chị em không vui. Ngoài ra, còn có rất nhiều điều cần phải lo lắng để giữ được trạng thái cân bằng trong thế giới này, vậy nên thời gian để nghỉ ngơi còn rất ít.

(Ảnh: Getty)

Mệt mỏi và thiếu ngủ – đây chỉ là một trong những nguyên nhân trực tiếp của sự xuất hiện bọng mắt. Đó là điều mà chúng ta có thể nhận thấy và chỉ có thể cố gắng ngủ nhiều hơn, nghỉ ngơi vào ngày cuối tuần. Nhưng gây ra bọng mắt còn rất nhiều nguyên nhân tiềm ẩn mà chúng ta không thể đoán ra được.

Các bác sĩ đã liệt kê ra một số nguyên nhân trong đó: nào là do sử dụng quá nhiều chất lỏng, nào là thích các loại gia vị, đặc biệt là đồ ăn mặn cũng như việc sử dụng rượu bia không kiểm soát…

Để loại bỏ bọng mắt, các chuyên gia khuyến nghị chị em phụ nữ nên thực hiện các cách như sau:

Thứ nhất: Thực hiện các bài tập cho cơ mặt. Tốt hơn hết là dùng ngón tay xoa bóp nhẹ xung quanh nhãn cầu mắt theo một chiều và chiều ngược lại. Sau khi xoa bóp quanh nhãn cầu, kéo cơ lên bằng cách nheo lại và cứ tiếp tục làm như vậy… Bạn có thể tác động mạnh hơn lên cơ mặt một chút. Hoạt động này giúp duy trì các cơ khỏe mạnh mà không có vấn đề gì cả.

Thứ hai: Massage mặt. Có nhiều kiểu massage mặt khác nhau. Một trong những kiểu phổ biến nhất đó là massage với dầu thực vật. Massage từ góc trong của mắt cho đến bên ngoài bằng những cử động nhẹ nhàng của các ngón tay. Hãy cố gắng chọn loại dầu mới ép, điều đó sẽ tốt hơn cho da mặt bạn.

(Ảnh: Getty)
(Ảnh: Getty)

Thứ ba: Sử dụng các loại kem và mỡ thích hợp. Nên chọn các loại kem đặc biệt có vitamin E, axít hyaluronic, collagen, elastin và các hoạt chất sinh học khác. Các loại kem được chiết xuất từ rong biển cũng rất tốt trong việc giảm giảm bọng mắt. Các chuyên gia khuyên dùng thuốc mỡ Troxevasin. nhưng hãy tránh để nó dính vào mắt.

Thứ tư: Sử dụng túi trà cùng với những viên đá nhỏ để chườm lên mắt. Đá có thể làm từ nước khoáng hoặc nước nấu của các loại cây thảo dược, tốt hơn hết là có thêm cây mùi tây và cây xô thơm. Liệu pháp này làm tăng cường cơ mặt, giúp sự trao đổi chất ở những vùng ứ đọng.

Thứ năm: Đây là phương pháp cổ xưa nhất của các chị em phụ nữ  –đắp các loại mặt nạ khác nhau, đặc biệt là mặt nạ làm từ rau quả tươi. Với cách này, rau quả tươi được nghiền nhuyễn và đắp lên mặt qua một vài lớp vải mỏng. Các loại thuốc bôi mặt được làm từ thảo dượcrất có lợi cho làn da. Khoai tây và mùi tây cũng rất hữu ích trong việc làm giảm bọng mắt.

Thứ sáu: Dùng các miếng dán đặc biệt có thể mua ở các hiệu thuốc. Chúng thường được dùng trong các salon làm đẹp. Thành phần của miếng dán này là những chế phẩm chiết xuất từ trà xanh, ginkgo biloba, aloe vera, nhân sâm, tảo đỏ, hạt dẻ ngựa… Nhưng không nên sử dụng thường xuyên, vì như vậy sẽ làm biến dạng da mặt.

Nếu đến thẩm mỹ viện, bạn cần lời khuyên từ các chuyên gia.

Điều quan trọng nhất là, hãy sống với một trái tim lương thiện. Như thế sức khỏe của các bạn sẽ tốt lên nhiều và bọng mắt sẽ giảm đáng kể đấy.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Nga