Nếu bạn từng tự hỏi những người thành đạt đã làm gì và sống như nào thì Danni Vee, người sáng lập My Fit Tribe (Mỹ), sẽ giải đáp cho bạn. Bà nói rằng một số người thành công nhất thế giới không thành công bằng sự trùng hợp ngẫu nhiên, mà bằng cách thực hành những thói quen mỗi ngày.

Thói quen của những người thành đạt cũng rất đơn giản và ai cũng có thể làm được. Dưới đây là những lời khuyên đơn giản bạn có thể làm theo để mang lại thành công và hạnh phúc cho cuộc sống của bạn.

Luôn cảm thấy biết ơn

(Ảnh: club.cmcm.com)

Mỗi buổi sáng mai bạn thức dậy, hãy nghĩ đến ba điều mà bạn cảm thấy biết ơn và cố gắng tìm thêm ba điều mới mỗi ngày.

Tìm thời gian trong mỗi ngày để viết ra và nói to. Không thành vấn đề nếu bạn viết chúng trong một tạp chí hay trên một mẩu giấy, đó là hành động viết ra chúng thật mạnh mẽ. Mặc dù điều này có vẻ lạ, song lại rất hiệu quả. Bởi bạn sẽ khởi động một ngày mới với tinh thần tích cực, làm tăng mức hạnh phúc của bạn, nhờ đó cũng thu hút nhiều hơn những niềm vui và may mắn trong cuộc sống.

Chỉ cần hít thở

(Ảnh: dkn.tv)

Thiền định hàng ngày đã được chứng minh là giúp giảm căng thẳng và tăng các hoóc môn hạnh phúc của bạn. Cuộc sống có thể trở nên bận rộn, vì vậy chỉ cần 20 phút mỗi ngày tập trung vào hơi thở của bạn và để tâm hồn thật tĩnh lặng, bạn sẽ xóa đi những suy nghĩ lộn xộn trong đầu mình và tìm ra phương hướng nếu bạn cảm thấy bị mắc kẹt.

Hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp để được tốt đẹp

Thực hành một hành vi thiện lương và thể hiện lòng tốt mỗi ngày và xem sự kỳ diệu bắt đầu xảy ra.

Bằng cách lan truyền sự tử tế với thế giới quanh bạn, nghĩa là bạn đang làm cho thế giới thêm tốt đẹp hơn và cũng là làm cho cuộc sống của chính bạn thêm tươi hồng.

Cho đi là nhận lại, bởi vậy, hãy là người cho nhiều hơn và việc đó cũng không có gì là to tát. Bạn chỉ cần bắt đầu bằng những việc làm hàng ngày ví như nhường đường trên phố, mở cửa giúp người lạ, trò chuyện thân thiện với người bên cạnh, hoặc chia phần ăn sáng của mình cho bạn cùng lớp hoặc đồng nghiệp.

Hãy học cách tha thứ, tha thứ cả cho những người đã vô tình làm bạn tổn thương. Và hãy như nhân vật Elsa trong bộ phim Frozen … “Hãy để nó đi!”

Đó là điều mà bạn bè nên làm

(Ảnh: ELLE)

Chắc chắn dành thời gian mỗi ngày cho những người quan trọng nhất với bạn và nuôi dưỡng mối quan hệ của bạn. Công việc, học tập, giúp con bạn luyện tập bóng đá, làm việc nhà, chạy các công việc vặt và mọi việc khác có thể xảy ra trong cuộc sống của bạn, thật khó để có đủ thời gian chất lượng cho người thân của bạn. Nhưng nếu bạn nỗ lực, bạn sẽ nhận được điều bất ngờ và kỳ diệu. Lấy điện thoại và gọi cho mẹ, gửi một bức thư tay cho bạn bè của bạn ở một quốc gia khác, cà phê với người hàng xóm.. Hạnh phúc là quanh mình có những người yêu mến bạn.

Tập thể dục, ngủ và vitamin D

(Ảnh: kenh14.vn)

Bạn có đủ giấc ngủ không? Quan trọng hơn, đó là chất lượng giấc ngủ? Các chuyên gia y tế khuyến cáo điều cực kỳ quan trọng là bỏ đi các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ, vì vậy hãy đọc sách trong nửa giờ trong khi bạn nhâm nhi tác trà hoa cúc của bạn, thay vì lướt facebook. Một vài giọt hoa oải hương trên gối sẽ giúp bạn thư giãn hơn nữa.

Ban ngày, hãy di chuyển, hãy vận động! Duy trì hoạt động và tập thể dục 30 phút mỗi ngày, tốt nhất ở ngoài trời, là cách giải phóng endorphins, làm cho bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân ngay lập tức.

Chúc bạn có một cuộc sống khỏe mạnh và vui vẻ!

Linh Vũ