Bị săn bắn quá mức, môi trường sống bị phá hủy, trong thế kỷ qua số lượng hổ hoang dã đã giảm đáng kể. Nhưng cách đây không lâu, tại vườn bách thú Australia Zoo (Úc) lại có một tin vui…

Một cô hổ Sumatra tên là Kaitlyn đã sinh thành công 2 chú hổ con trong niềm vui mừng khôn xiết của các nhân viên vườn thú. Khi mới ra đời, hổ con đầu tiên bị khó thở. Hổ mẹ Kaitlyn đã liên tục liếm lông con, vỗ về hổ con qua cơn nguy hiểm. Sau đó, hổ mẹ lại tiếp tục sinh ra đứa con thứ hai.

ho-sinh-con-1

Đây là quá trình sinh con của Kaitlyn:

Kaitlyn đã sinh ra những chú hổ con khỏe mạnh, cường tráng, vừa mới được vài ngày tuổi nhưng đã trông giống như hổ con được 2 tuần. Bây giờ, người ta đang lên kế hoạch cho Kaitlyn tiếp tục đẻ lứa tiếp theo để duy trì nòi giống.

ho-sinh-con-2

Đầu thế kỷ 20, trên thế giới có khoảng 100.000 con hổ, đến năm 1970 số lượng đã giảm xuống còn 40.000 con. Từ thế kỷ 21 đến nay, số lượng hổ hoang dã càng giảm mạnh. Trải qua nhiều năm cố gắng, cuối cùng mọi người đã nghe được tin tức tốt đẹp. Năm 2016 Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (World Wildlife Fund, WFF) công bố số lượng hổ trong tự nhiên đã tăng hơn so với những năm trước.

Mặc dù số lượng gia tăng khiêm tốn nhưng cũng khiến mọi người rất vui mừng. Những đứa con của Kaitlyn lớn lên sẽ trở về với tự nhiên. Hiện tại, trên thế giới chỉ còn 500 con hổ Sumatra, lần này Kaitlyn sinh ra 2 chú hổ con thuận lợi đúng là một tin tốt đáng chúc mừng.

Huy Hoàng 

Xem thêm:

 

Từ Khóa: