Bộ ảnh cưới – nơi ghi dấu những khoảnh khắc, kí ức và niềm đam mê hạnh phúc, đánh một dấu mốc quan trọng của mỗi người, là kỉ vật chung của hai người thương nhau, là món quà ý nghĩa gửi đến nhiều người thân yêu trong gia đình. Ý tưởng của cặp đôi trẻ Anh Vũ – Thanh Chúc thật sự đã làm bao người phải ngưỡng mộ. 

Bạn đã từng được ngắm bộ ảnh cưới có đầy đủ các thành viên trong gia đình chưa, hạnh phúc thật không phải của riêng hai ta, khi trong đó còn có sự góp vui của cả ông bà và bố mẹ, cả gia đình.

Nguyễn Anh Vũ và Phan Thanh Chúc là cặp đôi đang được rất nhiều người ngưỡng mộ không chỉ bởi vì tình yêu mà họ dành cho nhau mà còn bởi bộ ảnh cưới đậm chất lạ và ý nghĩa. Với mong muốn kết nối những người thân yêu và gia đình hai họ lại gần nhau hơn. Cả hai đã cùng nảy ra ý tưởng chụp một bộ ảnh cưới gồm 3 thế hệ: Ông bà ngoại cô dâu, bố mẹ cô dâu và bố mẹ chú rể.

Với ước mong niềm hạnh phúc, ngày vui của hai người sẽ trở thành cầu nối giữa hai bên gia đình thông gia, Thanh Chúc chia sẻ về ý tưởng của bộ ảnh cưới: “Không phải mình muốn khác người mà vì những bộ ảnh khác giống nhau quá, chỉ có mỗi cô dâu, chú rể với nhau trong khi hai đứa mình là gạch nối giữa hai gia đình”.

Khi nghe ý tưởng này, những người lớn trong cả hai bên gia đình đã tỏ ra rất ngạc nhiên. Vì bà ngoại và mẹ chồng của cô dâu đều đã ngoài 70 tuổi, những người phụ nữ chưa từng một lần được mặc chiếc váy trắng của cô dâu trong ngày cưới, nên khi nghe được ý tưởng này mọi người đều rất ngỡ ngàng, nhưng lại đồng ý ngay và cảm thấy rất vui và đồng tình.

Để ý tưởng được hoàn thiện đúng như mong ước, cả gia đình đã thuê một homestay riêng vừa để chụp ảnh, vừa để đi dã ngoại. “Mình có dặn là bà và hai mẹ cứ mang mấy bộ đi, hôm ấy thích chụp bộ nào thì chụp hết. Cuối cùng, các cụ phấn khởi, mang đi bao nhiêu chụp đủ hết.

Lúc ấy vui lắm, các cụ còn hào hứng hơn cả con cháu và chẳng ai thấy mệt hết. Anh Tiến (nhiếp ảnh gia) cũng khéo léo, các cụ thấy thoải mái, thân thiện và lên hình không bị diễn.

Ngày chụp hình trời đẹp, cả nhà ai cũng vui vẻ. Đêm ấy phấn khởi đến nỗi mẹ chồng còn rủ mẹ mình ra ngoài hiên nói chuyện đến hơn 2 giờ sáng mới ngủ được”.

Ông bà ngoại cô dâu.
Bố mẹ chú rể.
Bố mẹ cô dâu.

Đằng sau sự hài hước và độc đáo của bộ ảnh cưới đã gửi đi một thông điệp, một giá trị sống sâu sắc. Chúng ta vẫn thường nghĩ hạnh phúc là của riêng, nhưng khi xem những bức ảnh và câu chuyện về niềm hạnh phúc ngập tràn này có lẽ câu trả lời đã thay đổi.

Đám cưới, không chỉ là hạnh phúc của hai người thương nhau, đó còn là sự vui mừng của những em nhỏ được đi ăn cỗ, những người già thảnh thơi têm trầu cánh phượng, niềm chung vui của họ hàng gần xa, những người bạn xa nhau lâu ngày có cơ hội được gặp lại,… Là niềm hạnh phúc của cha mẹ khi thấy con mình trưởng thành, là dịp những người con có thể chia sẻ tình yêu, niềm vui cùng cha mẹ, mong cha mẹ hiểu rằng chúng con đã thật sự trưởng thành, can đảm chọn một ngã rẽ mới, một bước đi riêng nhưng cội nguồn vẫn là bên gia đình, bên tình yêu thương của ông bà và cha mẹ, tỏ tấm lòng thành kính và thương yêu.

Nguồn ảnh: Kenh14

Hồng Tâm