Nơi phồn hoa đô thị, thật khó dừng lại để quan sát cuộc sống của những người xung quanh, và cũng thật khó để tìm được những giây phút thư thái… Nhưng có những thứ hạnh phúc giản dị vẫn tồn tại đâu đó, mà khi bắt gặp, chúng ta chợt cảm thấy nhẹ lòng và có cảm giác vô cùng ấm áp. Điều đó giống như hạnh phúc bình dị của ông lão sửa xe trong những bức ảnh dưới đây.

(Ảnh: Tú Nguyễn, Facebook)
(Ảnh: Tú Nguyễn, Facebook)

Đó là hình ảnh ghi lại khoảnh khắc về ông lão sửa xe bên cạnh chú chó nhỏ của mình. Bức ảnh khiến mỗi người nhìn thấy không khỏi động lòng trắc ẩn và đã được lan truyền mạnh mẽ thời gian qua. Trong ảnh là cảnh một ông lão sửa xe nghèo, quần áo giản dị, vẻ mặt mệt mỏi nằm chợp mắt bên chiếc ghế nhỏ ven đường. Bên cạnh ông, một chú chó nhỏ vẫn được mọi người gọi là Bô cũng đang ngủ ngon lành, đầu gác qua đùi ông lão. Hằng ngày, ông kiếm sống bằng nghề sửa xe trên đường Nguyễn Thị Minh Khai ở quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là bức ảnh khiến cư dân mạng lan truyền mạnh mẽ, được chủ nhân – bạn Tú Nguyễn chia sẻ.

(Ảnh: Tú Nguyễn, Facebook)
(Ảnh: Tú Nguyễn, Facebook)

Hình ảnh được một diễn đàn đăng tải lại và nhanh chóng hút gần trăm ngàn lượt thích và bình luận. Hầu hết họ đều cảm động khi ngắm nhìn một khoảnh khắc đẹp và ấm áp giữa hai người bạn đang nương tựa vào nhau giữa đêm khuya nơi Sài Gòn bận rộn.

Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ cảm xúc của mình.

“Hồi sáng chạy trong Sài Gòn có đi ngang qua chỗ chú chó này. Nhận ra nó vì cái áo nó mặc. Giờ xem lại thấy thương quá. Chủ nghèo thế nào cũng ráng chăm chó tốt, còn chó thì không bao giờ bỏ chủ mà đi. Tình nghĩa đôi khi chỉ vỏn vẹn như thế mà thôi” – Nguyễn Dương (Facebook)

Nhiều bạn trẻ Sài Gòn cũng đến thăm quán sửa xe của ông lão và chụp hình chú chó Bô tại đây (Ảnh: Le Van, Facebook)
Nhiều bạn trẻ Sài Gòn cũng đến thăm quán sửa xe của ông lão và chụp hình chú chó Bô tại đây (Ảnh: Le Van, Facebook)

“bây giờ hiếm… Thấy bình an lạ… bình an lây…” – Darlina Lại (Facebook)

(Ảnh: Le Van, Facebook)
(Ảnh: Le Van, Facebook)

Nhìn ông lão yên bình trên chiếc ghế, dường như ông không hề bận tâm đến cuộc sống xô bồ nơi thành thị. Tôi chợt nhớ đến, có người nói rằng con người cả đời chỉ cần làm được hai việc đó chính là đói bụng thì ăn và buồn ngủ thì đi ngủ. Bởi vì cả đời của một con người có thể “ăn được một cách ngon lành”“ngủ một giấc yên bình” đã là việc không hề dễ dàng. Hạnh phúc không phải đến từ nơi cao sang quyền quý, mà ở ngay nơi vỉa hè, góc phố cũng đang mang trong lòng những thứ hạnh phúc bình dị, giúp con người có một giấc ngủ yên.

Một bức ảnh khác về hạnh phúc bình dị của ông lão sửa xe khác sau khi đăng tải cũng làm lay động trái tim cư dân mạng.

(Ảnh: Facebook)
(Ảnh: Facebook)

Chủ nhân của bức ảnh chia sẻ: “Không cần phải là một vĩ nhân, bạn mới có thể làm được những điều tốt đẹp cho xã hội. Chỉ như một ông lão sửa xe đạp, cũng đã làm được những việc thật có ích.”

Ông có đề tấm bảng bên cạnh quầy sửa xe: “Với học sinh cấp 1, cấp 2, ông không lấy tiền. Mà nếu không sửa kịp, ông sẵn lòng đèo đến trường”. Một việc làm nhỏ, rất nhỏ bởi nếu quy ra giá trị thì nó chỉ vài nghìn đồng nhưng thật ít người làm được như vậy.

(Ảnh: Facebook)
(Ảnh: Facebook)

Một việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa không nhỏ, thông điệp ngắn ngủi mà chứa đựng tình người sâu xa của ông lão sửa xe khiến cho dân mạng rung động.

Những bức ảnh giản dị này thực sự đã đánh thức tình yêu và niềm tin vào tình người tốt đẹp trong cuộc sống của những người đã từng chứng kiến. Không phân biệt giàu nghèo trong xã hội, mỗi bức ảnh là một câu chuyện mang lại sự đồng cảm vô tận tới trái tim con người.

San San tổng hợp

Xem thêm: